Trung Quốc cấm trẻ dưới 18 chơi game, cháu nội nhờ ông đăng ký game dùm rồi bị lộ chỉ vì chơi quá giỏi lúc 3 giờ sáng

Chỉ vì chơi game quá tốt nên cậu bé đã bị cộng đồng mạng để ý và khiến cho Tencent phải vào cuộc để điều tra.

Theo như những thông tin đã đưa từ trước, với luật mới về việc quy định trẻ vị thành niên chỉ được chơi game online vào cuối tuần và mỗi ngày 1 tiếng. Điều luật này được dùng để siết chặt quản lý và giảm thiếu các vấn nạn tiêu cực của việc nghiện game ảnh hưởng trực tiếp vào trẻ nhỏ. 

Tencent là công ty đi đầu trong việc chấp hành theo điều luật đó và đã áp dụng thêm tính năng nhận diện khuôn mặt vào tựa game Vương Gia Vinh Diệu - tựa game phổ biến bậc nhất với cộng đồng game thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, dù cho có quy định như thế nào thì vẫn sẽ có cách để lách luật.

Tencent từng đề nghị Riot Games biến Liên Minh Huyền Thoại thành tựa game  mobile

Dạo gần đây, cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc truyền tai nhau 1 tài khoản do người chơi 60 tuổi đứng tên nhưng lại thích thức chơi game lúc 3h sáng và kỹ năng cũng cực kỳ kinh khủng khi liên tục thực hiện khá nhiều các PentaKill trong các trận đấu khác nhau. Họ đã truyền tay nhau đoạn replay được đăng tải và cùng tự hỏi vị cao thủ này đến từ đâu mà già rồi vẫn có thể chơi game 1 cách điệu nghệ như vậy ?

Điều này đã khiến cho Tencent phải vào cuộc để điều tra và theo đó tài khoản này đã mở khóa nhna65 diện bằng khuôn mặt được 17 lần và xác nhận đó là 1 cụ ông 60 tuổi. Nhưng khi xuất hiện pha PentaKill vào 3h sáng thì lại được thực hiện bởi đứa cháu của ông. Lý do cũng rất đơn giản vì cậu đã nhờ ông của mình lập tài khoản và mở khóa hộ để có thể chơi game. Điều này giải thích cho tình trạng xuất hiến cao thủ 60 tuổi vào lúc 3h sáng và bán hành cho cả server.

King of Glory - Game mobile số 1 Trung Quốc thi hành “luật chống nghiện”  chưa từng có trước đây

Đối mặt với vấn đề này, Tencent cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ tuyệt đối không hỗ trợ và khuyến khích trẻ em chơi game quá nhiều nhằm tạo môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang