Fortnite vẫn sẽ không quay trở lại với App Store dù tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng

Epic Games vẫn giữ quyết tâm đoạn tuyệt với Apple nếu như chưa có được một phương thức thay toán công bằng nhất

Vụ kiện tụng giữa Epic Games Apple cũng đã chính thức khép lại khi mà không có công ty nào trong cả 2 là người thắng cuộc cả. Thậm chí giám đốc điều hành của Epic Games - ông Tim Sweeney cũng cho biết rằng "đây không phải là chiến thắng cho nhà phát triển hay cho người tiêu dùng", đồng thời hé lộ rằng Fortnite sẽ có thể sẽ không quay trở lại với iOS trong tương lai xa hơn.

Fortnite vẫn sẽ không quay trở lại với App Store dù tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng

Trong phiên tòa vừa qua thì thẩm phán Yvonne Gonzalez-Rogers đã ủng hộ phía Apple về nhiều mặt khi cho rằng ông lớn làng công nghệ này không hề có hành vi vi phạm luật chống độc quyền. Điều này đồng nghĩa với việc Epic sẽ phải trả cho Apple 30% tổng doanh thu giao dịch từ hình thức thanh toán bên thứ 3 trong thời gian mà Fortnite vẫn còn trên App Store. Tất nhiên là phía Apple cũng không được phép ngăn cấm những nhà phát triển của mình hướng người dùng đến những phương thức thanh toán thay thế cho ứng dụng và trò chơi của họ.

Fortnite vẫn sẽ không quay trở lại với App Store dù tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng 2

Hiện tại Epic Games vẫn khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục đấu tranh cho sự công bằng giữa những phương thức thanh toán của các ứng dụng, vì lợi ích của các nhà phát triển lẫn hàng tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Đồng thời cũng khẳng định rằng Fortnite sẽ quay trở lại với App Store khi mà phí Epic có thể cung cấp được một phương thức thanh toán cạnh tranh công bằng với phương thức thanh toán của Apple.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang