NetEase và Tencent phải trì hoãn những dự án game mới vì chính sách của chính phủ Trung Quốc

Những dự án game mới của các hãng game Trung Quốc sẽ rất khó được thông qua, ít nhất là trong tương lai gần

Những ngày gần đây thì chính phủ Trung Quốc càng ngày càng siết chặt hơn những quy định với các trò chơi trực tuyến và điều này đã tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến những nhà sản xuất game tại đất nước tỷ dân này. Điển hình nhất chính là NetEase khi mà họ phải thu hẹp những dự án game của mình tại 2 chi nhánh Thượng Hải và Hàng Châu.

NetEase và Tencent phải trì hoãn những dự án game mới vì chính sách của chính phủ Trung Quốc

Ngoài ra thì hàng loạt những hoạt động khác của những công ty này cũng phải bị đình trệ để chờ những hướng dẫn mới nhất từ phía chính phủ. Sự việc này cũng đã được đoán trước khi mà NetEase là một trong những công ty game phân phối rất nhiều những sản phẩm game trực tuyến vi phạm những quyết định của chính phủ Trung Quốc.

Cũng trong nhiều ngày qua thì công ty game này liên tục bị triệu tập khi mà những trò chơi của NetEase đều xoay quanh những nội dung được đánh giá là tục tiễu, bạo lực và có ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. 

NetEase và Tencent phải trì hoãn những dự án game mới vì chính sách của chính phủ Trung Quốc 2

Chưa kể những quy định ngày càng trở nên ngặt nghèo hơn tại Trung Quốc đã khiến cho công cuộc kiểm duyệt những trò chơi mới trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Thông thường mỗi tháng thì Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia (NPPA) sẽ công bố khoảng 80-100 tựa game được cấp phép phát hành. Nhưng với tình hình hiện tại thì số lượng trò chơi được ra mắt trong tương lai sẽ giảm một cách rõ rệt.

Giờ đây những hãng game tại Trung Quốc sẽ phải đối đầu với hàng loạt những khó khăn trước mắt, điển hình là NetEase và Tencent khi sức ảnh hưởng của 2 ông lớn này đối với làng game Trung Quốc là vô cùng lớn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang