Apple sẽ ra mắt tay cầm gaming cho iPad và iPhone

Bằng sáng chế của Apple cho thấy ba kiểu tay cầm gaming.

Phần lớn, Apple không quan tâm nhiều vào lĩnh vực game. Ngoài sự ra mắt của Apple Arcade vào năm 2019, gã khổng lồ công nghệ chỉ chú trọng vào ứng dụng và phần cứng chơi game cho các nhà phát triển bên thứ ba. Tuy nhiên, độ "hot" của thị trường game không bao giờ là ngưng, Apple có thể sẽ không bỏ qua cơ hội đó.

Apple sẽ ra mắt tay cầm gaming cho iPad và iPhone

Theo các bằng sáng chế mới được nộp ở châu Âu, Apple có ý tưởng cho ít nhất ba tay cầm gaming mới được thiết kế đặc biệt cho các sản phẩm của Apple. Kiểu đầu tiên tương tự như một gamepad độc lập, như bạn thường thấy đối với một máy console. Chiếc thứ hai có thể được ví như JoyCons của Nintendo dành cho Switch. Cái thứ ba có thiết kế Game Boy Advanced có thể gập lại nhiều hơn.

Kiều đầu tiên, như Apple ghi nhãn trong bằng sáng chế, tương đối không nổi bật trong thiết kế. Nó giống như một gamepad Bluetooth hiện đại và có thể hoạt động theo cùng một cách. Apple đã làm cho tất cả các thiết bị của mình tương thích với PlayStation, Xbox và tay cầm gaming Bluetooth của bên thứ ba trong vài năm qua. Cái này chỉ đơn giản là một giải pháp thay thế của bên thứ nhất cho những gì nhiều người đã và đang sử dụng. Nó cũng sẽ tương thích với các thiết bị ít di động hơn như Apple TV và các máy Mac khác nhau.

Apple sẽ ra mắt tay cầm gaming cho iPad và iPhone 2

 

Xem thêm: Apple bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ nhằm giảm phụ thuộc chuỗi cung ứng tại Trung Quốc

 

Kiểu thứ 2 sẽ là hai tay cầm có thể tháo rời giống như những tay cầm gaming được tìm thấy trên Nintendo Switch. Sự khác biệt cơ bản là chúng sẽ kết nối từ tính với các cạnh của iPhone hoặc iPad ở chế độ ngang hoặc dọc. IPad Pro mới nhất đã có một kết nối nam châm ở phía bên tay phải để giữ và đồng bộ hóa Apple Pencil thế hệ thứ hai của nó. Có lẽ, các thiết bị mới hơn, bao gồm cả iPhone, sẽ được tích hợp kết nối tương tự, tuy nhiên nam châm sẽ phải mạnh hơn ở cả bốn cạnh để lắp tay cầm.

Apple sẽ ra mắt tay cầm gaming cho iPad và iPhone 3

Kiểu thứ 3 sẽ là một tay cầm gaming dạng hộp và dạng lá có thể gập xuống để che màn hình khi không sử dụng, tương thư như Magic Keyboard của Apple. Mặc dù trong trường hợp này, người dùng sẽ có gamepad. Bằng sáng chế mô tả tay cầm tương tự như một màn hình phụ với các nút điều khiển có thể tuỳ chỉnh. 

Apple sẽ ra mắt tay cầm gaming cho iPad và iPhone 4

Xem thêm: Những câu chuyện đằng sau logo Apple mà không phải ai cũng biết

 

Mặc dù các sản phẩm của Apple từ trước đến nay không hướng đến thị trường gaming, nhưng sự ra đời của Mac dựa trên chip Intel đã thay đổi quan điểm đó. Nhiều tựa game cơ bản hoạt động ổn định trên iPhone. Và sau một thời gian iPhone và iPad có thể chạy các game đòi hỏi cao một cách mượt mà nhờ vào hiệu suất của chipset mà do chính Apple tạo nên. 

Ngành công nghiệp game đã tạo ra 155 tỷ USD vào năm 2020, bao gồm cả doanh số bán phần cứng và các nhà phân tích kỳ vọng nó sẽ tăng lên 260 tỷ USD vào năm 2025. Không có lý do gì mà Cupertino không đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang