Mua 3 tỷ USD cổ phiếu nhưng Elon Musk quyết định không tham gia bộ máy điều hành Twitter

Dù mua số cổ phiếu lên đến 3 tỷ USD nhưng Elon Musk lại từ chối việc tham gia vào hội đồng ban quản trị của nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này

Nếu như bạn chưa quên thì vào tuần trước, Elon Musk đã thực hiện một thương vụ được cho là lớn nhất của ông trong năm 2022 (tính đến thời điểm hiện tại. Cụ thể thì Elon Musk đã bỏ ra số tiền lên đến 3 tỷ USD để mua lại 9% cổ phần của MXH Twitter. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ông cũng là một trong những cổ đông lớn nhất của nền tảng MXH này, hay thậm chí ông chủ của SpaceX đang tiến rất gần đến việc sở hữu Twitter.

Mua 3 tỷ USD cổ phiếu nhưng Elon Musk quyết định không tham gia bộ máy điều hành Twitter

Tưởng rằng những hành động của ông được thực hiện với mục đích tăng tầm ảnh hưởng của bản thân, đồng thời hướng đến việc có thể thâu tóm Twitter trong tương lai. Tuy nhiên Elon Musk lại một lần nữa khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ với quyết định tiếp theo của mình.Theo đó Elon Musk đã từ chối lời đề nghị tham gia hội đồng quản trị của Twitter, trong thời điểm mà vị tỷ phú này đang là cỏ đông lớn nhất của công ty này.

Xem thêm: Bị Twitter khóa mồm nhiều lần, Elon Musk tự bỏ ra 3 tỷ USD để trở thành cổ đông lớn nhất

Giám đốc điều hành hiện thời của Twitter - ông Parag Agrawal đã cho biết rằng:

"Elon Musk sẽ không tham gia bất cứ vai trò nào trong hội đồng quản trị của Twitter. Đây là quyết định của ông ấy vào sáng nay. Với tư cách là những người quản trị công ty, chúng tôi đã và sẽ luôn coi trọng mọi ý kiến đóng góp từ các cổ đông cho dù họ có thuộc hội đồng quản trị. Elon Musk là cổ đông lớn nhất và chúng tôi sẽ tiếp tục công khai cũng như tôn trọng ý kiến của ông ấy".

Mua 3 tỷ USD cổ phiếu nhưng Elon Musk quyết định không tham gia bộ máy điều hành Twitter 2

Với những chia sẻ đó thì Elon sẽ không trực tiếp tham gia bất kì quá trình điều hành hay hoạch định chiến lược cho Twitter, thay vào đó thì ông sẽ chỉ là người đừng ngoài và hưởng cổ tức như bao nhiêu cổ đông bình thường khác của công tỷ. Tất nhiên vì bản thân là cổ đông lớn nhất nên Elon Musk vẫn có cho mình quyền thay đổi điều này bất cứ lúc nào mà ông muốn.

Xem thêm: Xuất hiện trang web cho bạn giả lập tiêu 217 tỷ USD của tỷ phú Elon Musk

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang