Với iMovie 3.0 mới, người dùng iPhone và iPad có thể dễ dàng dựng video cho riêng mình

Với iMovie với phiên bản 3.0 cho iOS và iPadOS, bạn có thể dựng video theo phong cách của riêng mình một cách dễ dàng.

Apple đã mang đến bản cập nhật iMovie với phiên bản 3.0 cho iOS và iPadOS, giới thiệu hai tính năng mới giúp quá trình chỉnh sửa video tự động hơn nhiều.

Các tính năng này bao gồm bảng phân cảnh và Magic Movies. Với Magic Movies, thư viện Ảnh sẽ tự động mở khi bạn bắt đầu chỉnh sửa. Người dùng có thể mở album và chọn nhiều video.

Với iMovie 3.0 mới, người dùng iPhone và iPad có thể dễ dàng dựng video cho riêng mình

Ứng dụng sẽ nhận dạng các cuộc đối thoại, khuôn mặt của mọi người và hơn thế nữa. Video đã quay sẽ tự động được hợp nhất với các chuyển đổi, âm nhạc và tiêu đề. Người dùng vẫn có thể sắp xếp lại video theo cách họ muốn.

Xem thêm: Apple vẫn chưa thể "hồi sinh" Touch ID lên các mẫu iPhone tương lai

Ví dụ, người dùng có thể di chuyển hoặc xóa clip, cắt nhiều đoạn và chia clip thành hai clip. Magic Movies sẽ cho ra 20 phong cách với âm thanh và chuyển cảnh khác nhau nhưng cùng nội dung. 

Người dùng cũng có thể chọn nhạc nền của riêng mình từ nhạc đã mua, GarageBand hoặc bất kỳ file âm thanh nào trong ứng dụng File. iMovie cũng cho phép người dùng thêm âm thanh vào video của họ.

Ra mắt TechCrunch vào ngày 13 tháng 4, về cơ bản với Magic Movies, Apple đang cung cấp cho người dùng sự linh hoạt hơn để dựng phim dựa trên thư viện phương tiện của họ.

Một tính năng mới khác là Storyboards. Tính năng này có nhiều điểm chung với Magic Movie, nhưng Storyboards cho phép người dùng dựng các đoạn intro theo phong cách Hollywood.

Với Storyboards, người dùng iMovie có thể chọn mẫu và sẽ được hướng dẫn về cách dựng video. Các mẫu bao gồm video xã hội, video giáo dục, đoạn giới thiệu và đánh giá sản phẩm.

Với iMovie 3.0 mới, người dùng iPhone và iPad có thể dễ dàng dựng video cho riêng mình 2

Khi người dùng chọn Storyboards, người dùng có thể nhận được danh sách các hình ảnh. Họ có thể điền vào mỗi cảnh quay bằng cách lấy video từ thư viện hoặc bằng cách ghi lại một đoạn trích mới. Một lần nữa, mọi thứ đều có thể tùy chỉnh.

Xem thêm: Apple sẽ ra mắt tay cầm gaming cho iPad và iPhone

Với tính năng này, người dùng có thể cắt clip, thêm nội dung, thay đổi style cho nội dung của mình, v.v. Sau khi hoàn tất video, người dùng có thể lưu video vào thư viện, chia sẻ dưới dạng tệp video trong các ứng dụng khác hoặc chia sẻ các dự án iMovie với các thiết bị Apple khác.

Bản cập nhật iMovie 3.0 hiện có sẵn cho cả iPhone và iPad (yêu cầu chạy iOS 15.2 hoặc iPad OS 15.2 trở lên), ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang