Hiện tượng thiên văn: Sao Thổ, Sao Hỏa, Sao Kim và Sao Mộc sẽ thẳng hàng trước bình minh

Hai tuần cuối của tháng 4, nhân loại trên toàn cầu sẽ được chứng kiến Sao Thổ, Sao Hỏa, Sao Kim và Sao Mộc sẽ thẳng hàng trên bầu trời bầu trời sáng sớm.

Vào cuối tháng này, mọi người trên thế giới sẽ được chứng kiến một hiện tượng thiên văn kỳ thú, nơi các ngôi Sao, bao gồm: Sao Thổ, Sao Hỏa, Sao Kim và Sao Mộc sẽ thẳng hàng trên bầu trời bầu trời sáng sớm.

Các nhà thiên văn học nói rằng bắt đầu từ ngày 17 tháng 4, bốn Sao sẽ xuất hiện theo đường chéo với sao Mộc gần đường chân trời nhất và sao Thổ ở vị trí cao nhất.

Hiện tượng thiên văn: Sao Thổ, Sao Hỏa, Sao Kim và Sao Mộc sẽ thẳng hàng trước bình minh

Ở bắc bán cầu, hiện tượng này sẽ được nhìn thấy rõ nhất ở phía đông nam vào ngày 20 tháng 4, ngay sau khi mặt trời mọc ở phía đông, mặc dù sao Mộc có thể không được nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời cho đến tuần cuối cùng của tháng.

Xem thêm: Bí ẩn về ngọn đồi '"phản trọng lực': Nơi ô tô tắt máy vẫn có thể lên được dốc

Việc phân biệt các ngôi Sao bằng mắt thường tương đối dễ thực hiện. Giám đốc thiên văn học tại Bảo tàng Hoàng gia Greenwich, Jake Foster giải thích, sao Kim sẽ là Sao sáng nhất trong 4 ngôi Sao, phát ra ánh sáng trắng sáng.

Sao Mộc sẽ sáng thứ hai, cũng sáng trắng. Sao Thổ rõ ràng sẽ mờ hơn so với ba phần còn lại, do khoảng cách xa hơn, xa hơn so với Mặt trời.

Hiện tượng thiên văn: Sao Thổ, Sao Hỏa, Sao Kim và Sao Mộc sẽ thẳng hàng trước bình minh 2

Foster nói: “Sao Hỏa sẽ có sự khác biệt đặc biệt nhất so với những nơi khác vì màu sắc của nó, xuất hiện dưới dạng một điểm sáng màu cam sáng đối với mắt thường"

Xem thêm: Các nhà khoa học đưa ra 'tối hậu thư' về sức chịu đựng cuối cùng của Trái đất

Theo NASA, hai ngôi Sao sáng nhất trên bầu trời, Sao Kim và Sao Mộc, cũng được thiết lập cho sự kết hợp cực gần của riêng chúng vào ngày 30 tháng 4. Điều này sẽ tương tự như cuộc chạm trán của Sao Hỏa và Sao Thổ xảy ra vào đầu tháng này, ngày 4 tháng 4, nơi chúng xuất hiện cách nhau vài ngón tay.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang