Cựu kiểm duyệt trên Tóp Tóp bị trầm cảm đã kiện công ty sau khi xem những video phản cảm

Ashley Velez và Reece Young phải xem những video phảm cảm trên Tóp Tóp hơn 12 giờ mỗi ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên, những cựu kiểm duyệt nội dung kiện TikTok với lý do rằng công ty đã không làm đã không hỗ trợ họ một cách đầy đủ trong quá trình làm việc, đặc biệt là phải chịu đựng những video phản cảm khi kiểm duyệt trên nền tảng này. 

Ashley Velez và Reece Young đã đệ đơn kiện tập thể chống lại TikTok và công ty mẹ Bytedance . Họ đã làm việc thông qua các nhà thầu bên thứ ba là Telus International và Atrium có trụ sở tại New York.

Cựu kiểm duyệt trên Tóp Tóp bị trầm cảm đã kiện công ty sau khi xem những video phản cảm

Đơn kiện cho rằng rằng TikTok và ByteDance đã vi phạm luật lao động của California khi không cung cấp cho Velez và Young sự hỗ trợ sức khỏe tâm lý được tốt trong một công việc liên quan đến việc xem "nhiều hành vi phản cảm và bạo lực." Họ cũng phải ngồi duyệt từng lời nói căm thù và chữi tục mà luật sư cho rằng có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của họ.

Các nguyên đơn cho biết họ chỉ được phép nghỉ 15 phút trong ngày làm việc 12 giờ và phải xem lại video dài không quá 25 giây trước khi quyết định với độ chính xác hơn 80% liệu nội dung có vi phạm quy tắc của TikTok hay không. Người kiểm duyệt thường xem nhiều video cùng một lúc để đáp ứng hạn ngạch, đơn kiện cho biết, cáo buộc TikTok áp đặt "tiêu chuẩn năng suất" cao đối với người kiểm duyệt.

Cả hai nguyên đơn đều nói rằng họ đã phải tự bỏ tiền túi trả tiền điều trị tâm lý mà công việc của họ đã tác động. Người kiểm duyệt cũng phải ký các thỏa thuận không tiết lộ thông tin khiến họ không thể thảo luận chi tiết công việc của mình.

Đơn kiện tuyên bố rằng TikTok và ByteDance đã không nỗ lực cung cấp "các biện pháp tốt nhất" để giúp người lao động đối phó với nội dung cực đoan mà họ đã tiếp xúc.

Cựu kiểm duyệt trên Tóp Tóp bị trầm cảm đã kiện công ty sau khi xem những video phản cảm 2

Vào tháng 12, một người điều hành TikTok khác đã khởi kiện một vụ kiện tập thể tương tự chống lại công ty và Bytedance, nhưng vụ kiện đã bị hủy bỏ vào tháng trước sau khi nguyên đơn bị sa thải.

Vào năm 2018, người kiểm duyệt nội dung của nhà thầu Facebook Pro Unlimited đã kiện mạng xã hội này sau khi "tiếp xúc liên tục và vô cớ với những hình ảnh cực kỳ độc hại và cực kỳ đáng lo ngại tại nơi làm việc" dẫn đến PTSD (Rối loạn căng thẳng sau sang chấn). Facebook đã giải quyết vụ việc với 52 triệu . Cũng có một mod của YouTube đã kiện công ty thuộc sở hữu của Google vào năm 2020 sau khi phát triển các triệu chứng của PTSD và trầm cảm, kết quả của việc xem lại hàng nghìn video phản cảm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang