Anonymous xâm nhập vào Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, làm lộ 35.000 tệp quan trọng

Tin tặc cảnh báo sẽ tiếp tục tấn nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng vật chất của Nga.

Nhóm hacker nổi tiếng nhất thế giới Anonymous vừa thông báo rằng họ đã xâm nhập vào cả ngân hàng trung ương Nga và Quỹ hưu trí.

Anonymous xâm nhập vào Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, làm lộ 35.000 tệp quan trọng

Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, Anonymous đã phát động một cuộc chiến tranh mạng bao gồm tấn công vào các trang web truyền thông nhà nước và chính phủ Nga, hệ thống kiểm soát công nghiệptrang web nghiên cứu vệ tinh, hệ thống kiểm soát công nghiệp và hàng trăm camera giám sát trên khắp nước Nga. Theo Taiwan News rằng Anonymous đã xâm nhập vào Quỹ hưu trí của Liên bang Nga (PFR) vào thứ Ba (22 tháng 3).

Anonymous xâm nhập vào Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, làm lộ 35.000 tệp quan trọng  2Anonymous xâm nhập vào Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, làm lộ 35.000 tệp quan trọng  3

Anonymous đã "xóa sổ" cơ sở dữ liệu, dữ liệu máy chủ và các bản sao lưu cho quỹ tại nhiều khu vực của Nga. Các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm Moscow Oblast, Amur Oblast, Buryatia, Tuva Republic, Smolensk Oblast, Pskov Oblast, Kaliningrad Oblast và Altai Republic. Các cuộc tấn công vào Nga có thể sẽ vẫn còn tiếp diễn khi mà số thương vong ở Ukraine vẫn còn tăng. 

Anonymous xâm nhập vào Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, làm lộ 35.000 tệp quan trọng  4

Được biết, Anonymous đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng của Nga. Anonymous cảnh báo rằng Nga sẽ sớm chịu các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng của các nước không phải là đồng minh và tập thể này sẽ "chuẩn bị một cuộc tấn công để gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng vật chất của Nga" để trả đũa.

Ngày hôm nay, Anonymous thông báo rằng họ đã xâm nhập được vào Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga. Tiết lộ 35.000 tệp trong vòng 48 giờ có chứa "các thỏa thuận mật."

Đầu tuần này, nhóm hacker này thông báo rằng họ đã phát động một cuộc “tấn công máy in” vào 156 nhà in ở Nga. Với hơn 40.000 bản đã được phát hành với thông điệp chống lại Putin.
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang