Nhóm hacker Anonymous "xâm nhập" và làm rò rỉ trang web nghiên cứu vệ tinh của Nga

Link dẫn đến bộ nhớ cache của dữ liệu bị rò rỉ đã được đăng trên Twitter.

Trong một thông báo mới nhất từ ​nhóm hacker ủng hộ Ukraine, một nhóm có liên hệ với Anonymous đã đánh sập một trang web thuộc Viện Nghiên cứu Không gian của Nga (IKI) và làm rò rỉ các tệp được cho là thuộc về cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos.

Theo báo cáo của Vice, các tin tặc dường như đã xâm phạm một miền phụ của trang web IKI, mặc dù các miền phụ khác vẫn trực tuyến. Phần bị xâm phạm của địa điểm liên quan đến dự án Tia cực tím của Đài quan sát Không gian Thế giới (WSO-UV), một dự án tương tự như Kính viễn vọng Không gian Hubble và được lên kế hoạch phóng vào năm 2025.

Nhóm hacker Anonymous xâm nhập và làm rò rỉ trang web nghiên cứu vệ tinh của Nga

Một tài khoản Twitter nổi tiếng gắn liền với phong trào Anonymous được tổ chức lỏng lẻo đã chia sẻ thông tin chi tiết vào sáng thứ Năm và gán hành động này cho một nhóm được gọi là v0g3lSec.

Vụ tấn công chống lại Roscosmos diễn ra chỉ vài ngày sau khi một nhóm khác có liên hệ với Anonymous đưa ra tuyên bố là đã vô hiệu hóa các hệ thống điều khiển vệ tinh của Nga. Các bài đăng trên Twitter của nhóm - hoạt động dưới tên NB65 - tuyên bố đã đóng cửa một hệ thống giám sát được sử dụng bởi cơ quan vũ trụ Nga.

Nhóm hacker Anonymous xâm nhập và làm rò rỉ trang web nghiên cứu vệ tinh của Nga 2

Khi cuộc chiến trên bộ giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục, không gian mạng đã chứng kiến ​​ngày càng nhiều các hoạt động chống lại Nga và đồng minh, với việc rò rỉ dữ liệu được cho là một công cụ chiến lược. Bên cạnh NB65, một nhóm hack có tên AgainstTheWest tuyên bố đã xâm nhập vào công ty năng lượng hạt nhân Rosatom ; ở nơi khác, một nhóm hoạt động dưới cái tên Anonymous Liberland đã phát hành 200GB email lấy từ nhà thầu quốc phòng Belarus Tetraedr.

Nhóm hacker Anonymous xâm nhập và làm rò rỉ trang web nghiên cứu vệ tinh của Nga 3

Trước đó, nhóm tin tặc Anonymous "tuyên chiến" với Nga để phản đối các chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Ukraine. Ngay sau đó, nhóm hacker này tuyên bố đã đánh sập hơn 300 trang web của Nga. 

Các tin tặc của Nga sau đó cũng đã "trả lời" bằng cách đánh sập một trong những trang web của Anonymous, đồng thời chiếm đoạt nhiều tài khoản mạng xã hội của nhóm hacker này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
Lên đầu trang