Apple ngừng bán mọi sản phẩm tại Nga

Đây là bước đi mới nhất của Apple sau khi họ áp đặt các giới hạn đối với Apple Pay tại xứ sở Bạch Dương này.

Apple vừa đưa ra thông báo tạm ngừng bán mọi sản phẩm của hãng tại thị trường Nga. Đây là bước đi mới nhất của Apple sau khi họ áp đặt các giới hạn đối với Apple Pay tại xứ sở Bạch Dương này. Bên cạnh đó, ông lớn công nghệ này cũng cho biết rằng công ty đã gỡ bỏ hai ứng dụng truyền thông nhà nước của Nga, gồm RT News và Sputnik News ra khỏi kho ứng dụng App Store.

Apple ngừng bán mọi sản phẩm tại Nga

Tuần trước, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã gửi lời đến Apple, yêu cầu công ty ngưng bán tức cả sản phẩm, dịch vụ và App Store cho Nga. Trong thư, Phó Thủ tướng nói rằng "chắc chắn rằng những hành động như vậy sẽ thúc đẩy người dân của Nga chủ động ngăn chặn hành động xâm lược quân sự đang diễn ra."

Một số người dùng có thể truy cập cửa hàng trực tuyến của Apple tại Nga, nhưng các sản phẩm như iPhone và Mac được liệt kê là hiện không có sẵn và không thể thêm vào giỏ hàng.

Bên cạnh đó trên trang web chính thức, Nike cũng tuyên bố rằng công ty đã ngừng bán sản phẩm tại Nga. Trong khi đó, Ford cũng nói rằng họ đã đình chỉ các hoạt động liên doanh ở Nga.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang