Nhiều người chơi Steam Deck phát hiện lỗi "Trôi cần analog" sau vài giờ sử dụng

Đối với những tay cầm rời trên PC hoặc PlayStations có thể tự fix dễ dàng, nhưng Valve vẫn khuyên khách hàng không nên tự ý sửa chữa tại nhà.

Chưa đầy một tuần sau khi Valve ra mắt Steam Deck, nhiều người dùng đầu tiên đã báo cáo lỗi trôi cần analog trên thiết bị chơi game mới này. Đối với những tay cầm rời trên PC hoặc PlayStations có thể tự fix dễ dàng, nhưng Valve vẫn khuyên khách hàng không nên tự ý sửa chữa tại nhà.

Nhiều người chơi Steam Deck phát hiện lỗi Trôi cần analog sau vài giờ sử dụng

Vào thứ Ba, ít nhất hai người dùng Reddit đã chứng minh lỗi trôi cần bên tay cầm phải của Steam Deck. Cả hai video đã đăng cho thấy khi người dùng đẩy cần bốn hướng và hoạt động ổn cho đến khi đẩy cần sang trái thì lỗi bắt đầu xuất hiện. 

Có thể nói hai trường hợp trên khá hiếm và tình trạng trôi cần thường là do hao mòn sau nhiều giờ sử dụng. 

Nhiều người chơi Steam Deck phát hiện lỗi Trôi cần analog sau vài giờ sử dụng 2

May mắn là việc thay thế cần trên Steam Deck không quá phức tạp, như iFixit đã phát hiện vào tháng trước. Tuy nhiên, Valve đã khuyên không nên sửa chữa DIY vào tháng 10.

Nhiều người chơi Steam Deck phát hiện lỗi Trôi cần analog sau vài giờ sử dụng 3

Kỹ sư Pierre-Loup Griffais của Valve cho biết: “Chúng tôi khuyên bạn nên gửi đến đội ngũ chuyên nghiệp sửa chữa hoặc trả lại cho Valve nếu có vấn đề gì xảy ra."

Valve đã chính thức ủy quyền cho iFixit bán các bộ phận thay thế của Steam Deck cho những ai vẫn muốn thử sửa chữa DIY. Các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba cuối cùng cũng sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa Steam Deck.

Ở thời điểm hiện tại, lỗi vặt là điều khó tránh khỏi đối với người dùng bộ điều khiển trên mọi nền tảng game. Nhiều khách hàng đã kiện Nintendo , Microsoft và Sony về vấn đề này. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang