Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 150W, sắp có trên điện thoại OnePlus

150W SuperVOOC có thể sạc điện thoại đến 50 phần trăm trong năm phút.

Hôm nay, Oppo đã công bố chuẩn sạc nhanh SuperVOOC 150W mới mà hãng tuyên bố sẽ có thể sạc pin 4.500mAh từ 1% đến 50% chỉ trong năm phút và lên 100% chỉ trong 15 phút. Nó sẽ xuất hiện đầu tiên trong một chiếc điện thoại thông minh chưa được đặt tên từ thương hiệu con OnePlus vào quý 2 năm nay. Chuẩn sạc này cũng sẽ được OnePlus thêm vào dòng OnePlus 10 Pro, đến Trung Quốc vào đầu năm nay.

Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 150W, sắp có trên điện thoại OnePlus

OnePlus đã không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về điện thoại đầu tiên có công nghệ này, chẳng hạn như liệu nó sẽ là điện thoại hàng đầu hay là một phần của dòng sản phẩm Nord tầm trung của công ty, nhưng họ cho biết công nghệ sẽ được trưng bày tại gian hàng của họ trong thời gian này Đại hội Thế giới Di động diễn ra trong tuần ở Barcelona.

Realme cũng đang công bố một công nghệ mà họ đặt tên là UltraDart 150W. Thời điểm không phải là ngẫu nhiên vì Realme thuộc sở hữu của BBK Electronics, công ty mẹ của Oppo (và OnePlus '). Realme cũng đưa ra những tuyên bố tương tự về tốc độ sạc và tên của thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ này: GT Neo 3.

Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 150W, sắp có trên điện thoại OnePlus 2

Sạc nhanh 150W gần như gấp đôi lượng điện năng như bộ sạc nhanh 80W mà OnePlus và Oppo đang sử dụng trong những chiếc flagship gần đây của họ. Oppo đã công bố tiêu chuẩn sạc nhanh SuperVOOC 125W vào năm 2020 , nhưng nó vẫn chưa xuất hiện trên dòng điện thoại được phổ biến rộng rãi. Trong khi đó, 11T Pro gần đây của Xiaomi được xuất xưởng với sạc nhanh 120W, được Xiaomi cho biết có thể sạc đầy viên pin 5.000mAh trong 17 phút.\

Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 150W, sắp có trên điện thoại OnePlus 3

SuperVOOC trước đây là thương hiệu của Oppo cho công nghệ sạc nhanh của mình, trong khi OnePlus đã sử dụng Warp charge. Nhưng sau sự hợp nhất giữa hai công ty, trong đó OnePlus đã thực sự trở thành một thương hiệu phụ của Oppo, hãng đã ngừng sử dụng thương hiệu Warp cho bộ sạc nhanh của mình để thay thế cho SuperVOOC.

Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 150W, sắp có trên điện thoại OnePlus 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang