Valve đang lên kế hoạch cho Steam Deck 2

Người sáng lập Valve, Gabe Newell, đang lên kế hoạch cho Steam Deck 2

Với việc Steam Decks đang trong lộ trình đến tay game thủ, Valve tiếp tục chuẩn bị cho một phiên bản kế nhiệm nó. Người sáng lập Valve, Gabe Newell, nói rằng phiên bản mới của PC cầm tay sẽ mạnh hơn phiên bản đầu tiên.

Valve đang lên kế hoạch cho Steam Deck 2

Phiên bản đắt nhất của Steam Deck được bán với giá 649,99 USD với 512GB bộ nhớ trong qua SSD NVMe M.2 so với 256GB và 64GB của các mẫu. Ngoài ra, mô hình đi kèm với mặt kính chóng chói và box độc quyền. Tất cả các mẫu Steam Deck đều sử dụng cùng một APU AMD RDNA 2 tùy chỉnh do Valve tạo ra.

Điều thú vị là tầm nhìn của Valve đối với Steam Deck dường như gắn liền với việc theo đuổi các tựa game VR, Newell nói rằng Steam Deck đại diện cho "cỗ máy có khả năng sử dụng pin, hiệu suất cao mà cuối cùng bạn cũng có thể sử dụng trong các ứng dụng VR" .

Một trong những rào cản chính để truy cập vào các tựa game VR là sự bất tiện về phần cứng, đó là lý do tại sao kính thực tế ảo Quest của Facebook / Meta là thiết bị VR phổ biến nhất cho đến nay. Có thể Valve đang lên kế hoạch cho một Steam Deck tích hợp một phần nào đó kính VR, một thiết bị đồng thời giảm chi phí đầu tư vào phần cứng VR và giúp nó dễ sử dụng hơn? 

Valve đang lên kế hoạch cho Steam Deck 2 2

Valve dường như đang dốc toàn lực để tạo nên sự hấp dẫn trên PC gaming mang tính di động này. Nhiều tựa game phổ biến nhất của Steam đã được xác minh để chạy trên Steam Deck , bao gồm cả Elden Ring được phát hành gần đây. Steam Deck 2 có thể sẽ không xuất hiện trong vài năm tới, nhưng có vẻ như những chiếc PC cầm tay mạnh mẽ hơn sẽ sớm ra mắt.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang