Website mới của Steam cho biết tựa game nào của bạn có thể chạy trên Steam Deck

Một website mới của Steam giúp bạn dễ dàng Steam Deck thiết bị.

Nếu bạn đã hoặc đang có ý định sở hữu Steam Deck cho mình, chắc chắn rằng câu hỏi "có bao nhiêu tựa game trong thư viện của mình sẽ tương thích trên thiết bị này" sẽ luôn được đặt ra. Valve đã trả lời câu hỏi đó trước ngày phát hành Steam Deck vào 25 tháng 2, bằng một phần mềm mới của Steam giúp bạn dễ dàng xem xét tựa game nào hoạt động tốt hoặc không tốt trên thiết bị. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập tại đây và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Steam của mình.

Website mới của Steam cho biết tựa game nào của bạn có thể chạy trên Steam Deck

Ngoài việc thông báo cho bạn rằng tựa game nào có thể chạy trên Steam Deck , việc đánh dấu các tựa game trên web và nhấp vào “Steam Deck Compatibility” sẽ hiển thị nhiều chi tiết hữu ích hơn, chẳng hạn như chữ trong game có hiển thị rõ ràng trên màn hình nhỏ của thiết bị hay không và cài đặt đồ họa mặc định của trò chơi sẽ chạy tốt hay không. 

Web này cũng tách ra các tựa game có thể chơi được nhưng có thể yêu cầu một số thao tác cài đặt hoặc bạn chỉ cần chấp nhận một số yêu cầu để vào game. Thực tế “Playable” và “Verified” là bạn cần gọi màn hình cảm ứng ảo để nhập văn bản vào một thời điểm nào đó. Game được đánh dấu “Playable” cũng có thể có nghĩa là bạn có thể thấy cảnh báo về khả năng tương thích khi khởi chạy hoặc văn bản trong trò chơi của nó sẽ xuất hiện nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin chi tiết liên quan trên mỗi tựa game bằng cách nhấp vào “Steam Deck Compatibility” khi bạn lướt qua từng game. 

Website mới của Steam cho biết tựa game nào của bạn có thể chạy trên Steam Deck 2

Cuối cùng, có một loạt trò chơi vẫn chưa được hỗ trợ và sẽ không chạy trên Steam Deck, hầu hết các trò chơi đều là tựa VR. Nhưng thật ngạc nhiên khi các tựa game FPS được yêu thích như Hunt: Showdown và Warhammer Vermintide 2 lại không được hỗ trợ. Trong trường hợp của cả hai trò chơi, hệ thống chống hack của game chưa được tích hợp và chạy trên Steam Deck. Steam Deck ra mắt vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 2 tới, lag.vn sẽ cập nhật thêm thông tin về Steam Deck trong những bài viết sau. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang