Nam streamer thẳng thừng từ chối hợp đồng quảng cáo NFT có giá trị hơn 27 tỷ VNĐ

Dù đang trên đà phát triển nhưng vẫn có không ít người cảm thấy không thật sự thích thú với NFT, thậm chí nhiều streamer cũng lên tiếng tẩy chay công nghệ này

Khi mà NFT và công nghệ blockchain xuất hiện ngày càng nhiều trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau thì những người nổi tiếng cũng đã được những nhà phát triển NFT chi tiền để quảng cáo cho chúng. Dù hành động này hiện tại vẫn gây ra khá nheiefu tranh cãi nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn có không ít những người nổi tiếng đồng ý quảng cáo cho NFT để nhận những khoảng thù lao trên trời.

Tuy nhiên đâu đó vẫn còn một bộ phận lớn những người nổi tiếng đã thẳng thừng từ chối việc quảng cáo cho những sản phẩm có liên quan đến NFT. Đáng chú ý nhất đó chính là câu chuyện của nam streamer nổi tiếng bậc nhất trên Twitch - xQc khi mà anh chàng này đã từ chối lời mời quảng cáo cho một sản phẩm NFT với thù lao lên đến 27 tỷ VNĐ.

Nam streamer thẳng thừng từ chối hợp đồng quảng cáo NFT có giá trị hơn 27 tỷ VNĐ

Theo như một chia sẻ mới đây nhất của xQc thì anh đã nhận được một lời đề nghị quảng cáo NFT với giá trị lên đến 1,2 triệu USD (tương đương 27 tỷ VNĐ). Điều đáng nói hơn là những gì là xQc cần làm chỉ là đăng 3 Tweet được tài trợ, tham gia vào phần "tham quan" khoảng 5 phút và tùy ý sử dụng overlay cho kênh Stream Twitch của mình.

Với vị thế là một người nổi tiếng trong cộng đồng game thủ thì những gì mà anh nhận được thông qua hợp đồng quảng cáo này là hoàn toàn phù hợp, khi mà anh có thể thu hút được một lượng lớn người xem của mình tham gia vào dự án NFT này.

Nam streamer thẳng thừng từ chối hợp đồng quảng cáo NFT có giá trị hơn 27 tỷ VNĐ 2

Nguyên do mà xQc đưa ra quyết định không tham gia vào dự án NFT này cũng được anh giải thích trên stream của mình. Anh cho biết rằng lời đề nghị này chẳng khác gì miếng bánh từ trên trời rơi xuống, nhưng anh rất vui rằng mình đã có thể từ chối nó một cách thẳng thắn bởi anh đã từng thể hiện khá nhiều quan điểm không đồng tình với khái niệm NFT, cũng như là với những gì mà NFT đại diện. Vì thế nếu như anh nhận lời thì chẳng khác gì đi ngược lại với quan điểm cá nhân của\mình

Nam streamer thẳng thừng từ chối hợp đồng quảng cáo NFT có giá trị hơn 27 tỷ VNĐ 3

Trước đây xQc từng gọi NFT là một hình thức lừa đảo, rác rưởi và dùng khá nhiều từ ngữ nặng nề để mô tả về công nghệ này. Anh cũng thường xuyên lên án hàng loạt những streamer trên Twitch cố gắng NFT hóa mọi thứ. Thậm chí vào đầu tháng 2 vừa qua thì anh đã đưa ra bình luận rằng những đội tuyển Esports có hành vi bán NFT là "đồ khốn" bởi anh cho rằng các tổ chức đó đang cố gắng trục lợi từ người hâm mộ của mình.

NFT hiện đang là một chủ đề vô cùng nhạy cảm với người nổi tiếng, tuy nhiên với một số tiền quảng cáo lên đến 1,2 triệu USD quả thật không phải là một con số nhỏ. Tất nhiên với một streamer nổi tiếng như xQc thì anh đủ giàu để có thể từ chối lời mời này mà không cần phải suy nghĩ gì nhiều, nhưng đối với nhiều streamer khác thì có thể họ sẽ không thể cưỡng lại số tiền khổng lồ như thế này và chấp nhận lời mời quảng cáo cho NFT.

Nam streamer thẳng thừng từ chối hợp đồng quảng cáo NFT có giá trị hơn 27 tỷ VNĐ 4

Sau khi bài viết này được Lag.vn đăng tải thì nhiều người cũng dự đoán rằng đây chắc chắn sẽ không phải là lời mời NFT cuối cùng mà xQc nhận được trong tương lai, khi mà NFT và các nền tảng blockchain sẽ lại tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai. Thậm chí giá trị của các hợp đồng quảng cáo NFT sẽ tăng lên theo thời gian và cư dân mạng đang chờ đợi liệu xQc có thể tiếp tục với quan điểm của mình hay sẽ lại "quay xe" cực mạnh trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang