Cảnh báo những nội dung được censored có thể bị khôi phục bởi một phần mềm đặc biệt

Công nghệ càng phát triển cũng là thời điểm mà những phần mềm có thể xóa bỏ censored xuất hiện khiến người dùng mạng lo lắng về câu chuyện bảo mật thông tin

Cộng đồng mạng chắc cũng chỉ quá quen thuộc với việc các hình ảnh, video hay văn bản thường được làm mờ nhằm bảo vệ những thông tin nhạy cảm nhằm ngăn chặn việc rò rỉ thông tin và bảo vệ cho người dùng. Thông thường đây là một cách vô cùng hữu hiệu và thường được nhiều tổ chức áp dụng để che đi những nội dung nhạy cảm.

Tuy nhiên trong một hé lộ mới nhất đến từ một nhà nghiên cứu bảo mệt thì anh đã cho biết rằng mình đã bẻ khóa thành công một thuật toán làm mờ, từ đó có thể khôi phục được thông tin từ văn bản hay một hình ảnh nào đó.

Cảnh báo những nội dung được censored có thể bị khôi phục bởi một phần mềm đặc biệt

Được biết thuật toán này đến từ Dan Petro, một người đứng đầu trong nhóm nghiên cứu tại công ty bảo mật của Bishop Fox. Người này cũng đã đưa ra lời nguyên cho người dùng mạng rằng họ không nên sử dụng những phương thức truyền thống để làm mờ những dữ liệu cầu được bảo vệ. Cụ thể trên blog cá nhân của anh đã show một đoạn video nhỏ để cho thấy được rằng phần mềm này có thể xóa được phần mờ của văn bản bị che, từ đó khôi phục lại nội dung bên dưới nó một cách dễ dàng.

Cảnh báo! Xuất hiện phần mềm có thể xóa bỏ hình ảnh bị bôi mờ “censored”, khôi phục dữ liệu “nhạy cảm” - Ảnh 2.

Cảnh báo! Xuất hiện phần mềm có thể xóa bỏ hình ảnh bị bôi mờ “censored”, khôi phục dữ liệu “nhạy cảm” - Ảnh 3.

Theo đó thì một văn bản có nội dung phức tạp nhưng vẫn có thể được phần mềm này phôi phục lại gần như hoàn toàn và cách hoạt động của nó cũng không hề cầu kỳ, chỉ cần cài đặt và khởi động thôi là có thể sử dụng được ngay. Trước đây cũng đã từng xuất hiện khá nhiều những công cụ có thể xóa đi những phần bôi mờ trong một văn bản, tuy nhiên nó lại không thật sự hoạt động một cách hiệu quả như những gì mà thuật toán của phần mềm kể trên thực hiện.

Cảnh báo những nội dung được censored có thể bị khôi phục bởi một phần mềm đặc biệt 4

Không chỉ thế, Dan cũng cho biết rằng một số hình ảnh bị làm mờ theo cách tương tự thì cũng có thể được công cụ này khôi phục một cách tốt nhất, từ đó chứng minh được sự linh hoạt của nó trong việc khôi phục những nội dung được bôi mờ.

Cảnh báo những nội dung được censored có thể bị khôi phục bởi một phần mềm đặc biệt 5

Theo như Lag.vn tìm hiểu thì để không bị rò rỉ nội dung hình ảnh được che, người dùng tốt nhất hày sử dụng một hình ảnh màu đen và phủ lên toàn bộ một văn bản, hình ảnh nào đó, không nên sử dụng pixelation, không làm mờ....để tránh thông tin của bản thân bị rò rỉ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang