Phiên bản 100 của Chrome, Edge và Firefox có thể là cơn ác mộng cho một số trang web

Các nhà phát triển đã chuẩn bị cho thời điểm này trong nhiều tháng.

Việc đạt đến phiên bản 100 sẽ là một cột mốc quan trọng đối với một trình duyệt web, nhưng đây thực sự là một sự kiện có thể phá vỡ một số trang web đối với những người sử dụng Google Chrome, Microsoft Edge hoặc Mozilla's Firefox. 

Phiên bản 100 của Chrome, Edge và Firefox có thể là cơn ác mộng cho một số trang web

Chrome , Microsoft Edge và Firefox đều đang tiến gần hơn đến việc phát hành phiên bản thứ 100. Mặc dù bản phát hành này đạt đến một con số đẹp đối với người dùng, nhưng nó cũng có khả năng gây ra lỗi hoặc tạo ra các vấn đề về khả năng tương thích cho một số trang web nhất định.

Vệ cơ bản, nó thậm chí có thể gợi lại quá khứ về lỗi Y2K với Microsoft bỏ qua Windows 9 , nhưng vấn đề lần này liên quan đến cách các trang web đọc thư viện phân tích cú pháp (UA) để xác định trình duyệt web của bạn và các khả năng của nó.

Khi bạn truy cập một trang trên một trang như Lag.vn, thiết bị của bạn sẽ gửi một yêu cầu cho trang đó bao gồm chuỗi thư viện phân tích cú pháp dùng trông giống như sau: “ Firefox: Mozilla / 5.0 (Macintosh; Intel Mac OS X 10.15; rv: 96.0) Gecko / 20100101 Firefox / 96.0. ”

Các trình duyệt web khác nhau có các định dạng khác nhau cho việc này và do cách hoạt động của một số thư viện thư viện phân tích cú pháp, chúng có thể gây ra sự cố khi đọc số phiên bản chính có ba chữ số.

Phiên bản 100 của Chrome, Edge và Firefox có thể là cơn ác mộng cho một số trang web 2

Trở lại tháng 8 năm 2021, Mozilla bắt đầu một thử nghiệm để tìm hiểu xem số phiên bản có ba chữ số có thể gây ra sự cố hay không và nhận thấy rằng một số ít trang web sẽ không hiển thị hoặc hoạt động bình thường.

Các ví dụ đáng chú ý bao gồm Yahoo, Bethesda, HBO Go, Slack, v.v. được thêm vào danh sách mỗi ngày. Google cũng có tiếp tục cho phép các nhà phát triển buộc chuỗi tác nhân người dùng v100 cho mục đích thử nghiệm. Điều này cho thấy rằng các trang web được xây dựng bằng Duda sẽ không hiển thị chính xác, nhưng sự cố đã được khắc phục vào tháng 12 năm 2021.

Tin tốt là Google và Mozilla đều đang tìm cách giảm thiểu bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể phát sinh, chẳng hạn như bằng cách đóng băng phiên bản chính thành 99 và báo cáo nó trong phiên bản phụ của chuỗi tác nhân người dùng.

Chrome 100 sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 3 và cùng với đó Firefox 100 cũng sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 5, nhưng trong thời gian chờ đợi, quản trị viên và nhà phát triển trang web có thể trợ giúp bằng cách báo cáo bất kỳ sự cố nào họ gặp phải cho Mozilla và Google .

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang