Hướng dẫn cách thay đổi màu sắc và kích thước của con trỏ chuột trên máy Mac

Bạn có biết: bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và thay đổi màu sắc cũng như kích thước của con trỏ chuột trên máy Mac của mình? Đây là cách bạn làm điều đó.

Nếu bạn đã sử dụng Mac trong một thời gian dài, thì bạn đã biết rằng màu con trỏ chuột là một màu đen đặc với một đường viền màu trắng xung quanh nó. Tuy nhiên, hôm nay lag.vn sẽ chỉ cho bạn cách bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh và thay đổi màu sắc cũng như kích thước của con trỏ chuột trên máy Mac của mình. Đó là một quá trình rất đơn giản, không yêu cầu bất kỳ ứng dụng hoặc công cụ của bên thứ ba nào và chỉ mất vài phút để hoàn thành mọi thứ.

Hướng dẫn cách thay đổi màu sắc và kích thước của con trỏ chuột trên máy Mac

Bước 1. Khởi chạy System Preferences.

Bước 2. Nhấp vào Accessibility.

Hướng dẫn cách thay đổi màu sắc và kích thước của con trỏ chuột trên máy Mac 2

Bước 3. Bây giờ hãy nhấp vào Display từ danh sách các tùy chọn ở bên trái.

Bước 4. Nhấp vào tab Pointer ở trên cùng.

Hướng dẫn cách thay đổi màu sắc và kích thước của con trỏ chuột trên máy Mac 3

Tại đây, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Pointer outline (Màu viền) và Pointer fill color (Màu sắc bên trong). Nhấp vào bảng màu trắng hoặc đen bên cạnh và tùy chỉnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước con trỏ chuột từ đây bằng cách sử dụng thanh trượt Pointer size

Hướng dẫn cách thay đổi màu sắc và kích thước của con trỏ chuột trên máy Mac 4

Nếu bạn muốn thay đổi mọi thứ trở lại như cũ thì chỉ cần nhấp vào nút Reset như hình ảnh bên dưới. Đó cũng là một cách tốt để bắt đầu lại từ đầu.

Thực sự không có gì khác với điều này cả. Bây giờ bạn đã biết cách thay đổi kích thước và màu sắc con trỏ chuột trên máy Mac của mình. Điều còn lại là bạn chia sẻ mẹo mới này với mọi người xung quanh bạn bằng máy Mac.

Điều đặc biệt ở đây là bạn không cần ứng dụng của bên thứ ba. Mọi thứ đều được tích hợp vào phần Accessibility của Mac. Và nếu có gì sai, bạn có tùy chọn đặt lại tất cả ngay lập tức mà không cần chống lại hệ điều hành ở bất kỳ cấp độ nào.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang