Intel tiếp tục đón nhận một kiến ​​trúc sư GPU hàng đầu từ AMD

Trước khi làm việc 8 năm tại AMD, Verma đã có 15 năm gắn bó với Intel.

Rohit Verma, một kiến ​​trúc sư SoC kỳ cựu của AMD, đã bất ngờ "quay xe" gia nhập vào Intel. Trong công ty mới, Rohit vẫn đảm nhận vị trí tương tự như ở AMD - dẫn đầu quá trình thiết kế GPU rời. Trước khi làm việc 8 năm tại AMD, Verma đã có 15 năm gắn bó với Intel. Trang LinkedIn của Rohit cho biết ông là kiến ​​trúc sư SoC hàng đầu trong thời gian đó. Trước đó, ông làm việc tại National Semiconductor, hiện tại công ty đã dừng hoạt động. 

Intel tiếp tục đón nhận một kiến ​​trúc sư GPU hàng đầu từ AMD

Verma là Kiến trúc sư SoC chính của AMD về các SoC GPU rời trong ba năm qua, trong thời gian đó ông đã làm việc trong các dự án cho phân khúc gaming, nền tảng chơi game trên đám mây, người tiêu dùng và máy trạm. Trong 5 năm trước đó, ông đã làm việc trong bộ phận kinh doanh Semi-Custom của AMD với vị trí là kiến ​​trúc sư chính.

Tại Intel, ông đã gia nhập nhóm AXG, một bộ phận thuộc bộ phận đồ họa của Intel do Raja Koduri tạo ra vào năm ngoái, với vị trí là Kiến trúc sư sản phẩm chính của các SoC GPU rời.

Intel tiếp tục đón nhận một kiến ​​trúc sư GPU hàng đầu từ AMD 2

Intel có các kỷ lục "săn" các kỹ sư cấp cao của AMD. Vào năm 2017, họ đã tuyển dụng cựu lãnh đạo của Tập đoàn Công nghệ Radeon Raja Koduri, từ đó ông đã dẫn dắt sự phát triển GPU rời và bộ tăng tốc doanh nghiệp của Intel.

Một năm sau, Intel đã tuyển dụng nhà thiết kế kiến ​​trúc Zen, Jim Keller, mặc dù ông đã rời đi vào năm 2020. Từ nhóm marketing của AMD, Intel đã thuê Chris Hook, Darren McPhee, Damien Triolet và Heather Lennon.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang