Microsoft thử nghiệm tính năng cảnh báo người dùng thiếu sót về phần cứng WIndows 11

Microsoft lại tiếp tục thử nghiệm một tính năng sẽ hiển thị hình mờ màn hình trong hệ điều hành để nhắc nhở người dùng về những thiếu sót trong hệ thống của họ.

Chưa rút ra được bài học với sự thất bại về yêu cầu phần cứng của Windows 11, Microsoft lại tiếp tục thử nghiệm một tính năng sẽ hiển thị hình mờ màn hình trong hệ điều hành để nhắc nhở người dùng về những thiếu sót trong hệ thống của họ.

Microsoft thử nghiệm tính năng cảnh báo người dùng thiếu sót về phần cứng WIndows 11

Các yêu cầu phần cứng đối với Windows 11, đặc biệt là khi có sự hiện diện của TPM 2.0 và tình trạng PC Health Check đang gặp sự cố, là một sai lầm trầm trọng đối với Microsoft. Nhưng có nhiều cách để giải quyết, chẳng hạn như chỉnh sửa sổ đăng ký để bỏ qua một số kiểm tra. Tuy nhiên, Microsoft từ lâu đã cảnh báo rằng họ không thể đảm bảo các thiết bị chạy Windows 11 trên phần cứng không được hỗ trợ sẽ nhận được bản cập nhật và họ “khuyến nghị” không nên buộc cài đặt.

Trong các bản dựng thử nghiệm mới nhất của Windows 11, một dòng chữ mờ có nội dung “yêu cầu hệ thống không được đáp ứng” xuất hiện phía trên đồng hồ của thanh taskbar cùng với số bản dựng trước khi phát hành.

Microsoft thử nghiệm tính năng cảnh báo người dùng thiếu sót về phần cứng WIndows 11 2

Những người sử dụng phiên bản Windows chưa đăng ký sẽ quen thuộc với dòng chữ mờ này, mặc dù chữ mờ 'Activate Windows' cụ thể đó hơi trong suốt và ít được chú ý hơn. Ngoài ra, cảnh báo phần cứng không xuất hiện trên các ứng dụng và trình duyệt web đang mở như chữ mờ chưa đăng ký, cũng như không giới hạn bất kỳ tính năng nào.

Microsoft cũng đã lưu ý về phần cứng không được hỗ trợ trên trang đích của ứng dụng cài đặt hệ thống, đề phòng trường hợp người dùng bỏ sót phần cứng trên màn hình của mình.

Microsoft thử nghiệm tính năng cảnh báo người dùng thiếu sót về phần cứng WIndows 11 3

Dòng chữ mờ để thông báo chỉ là một thử nghiệm. Chúng ta không biết liệu tính năng này sẽ được phát hành trên Windows 11 hay không, nhưng do Microsoft từ lâu đã sử dụng cảnh báo 'Activate Windows'', đừng ngạc nhiên nếu nó bắt đầu gây khó chịu cho người dùng Win 11 khi họ thiếu phần cứng được hỗ trợ. Một số yêu cầu cơ bản như ít nhất là thiết bị của bạn phải có một CPU Intel thế hệ thứ 8 Coffee Lake hoặc Zen + và Zen 2.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang