Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp...

Windows 11 có những thay đổi gì? Yêu cầu hệ thống như thế nào để có thể nâng cấp Windows 11? Thiết bị nào sẽ được nâng cấp lên Windows 11?

Microsoft chính thức công bố Windows 11 đã chính thức đến tay người dùng thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11. Vậy Windows 11 có những thay đổi gì? Yêu cầu hệ thống như thế nào để có thể nâng cấp Windows 11? Thiết bị nào sẽ được nâng cấp lên Windows 11?

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp...

Những tính năng đặc biệt trên Windows 11? 

1. Thiết kế giao diện và âm thanh hiện đại, tươi mới và tinh tế, mang đến người dùng cảm giác thư thái và tiện lợi.

2. Khi click vào Start, các nội dung sẽ được xuất hiện ở chính giữa màn hình. Nhờ sức mạnh của CloudMicrosoft 365, chức năng Start sẽ hiển thị cho bạn các tập tin mới xem gần đây bất kể trước đó bạn truy cập từ thiết bị nào.

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 2

3. Các tính năng Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều công việc cùng lúc.

4. Tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp ngay trên Taskbar để có thể kết nối với mọi người một cách nhanh chóng.

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 3

5. Nhờ có AI, bảng tin Widgets được cá nhân hóa hoạt động giúp người dùng dễ dàng truy cập các thông tin mà họ quan tâm bằng trình duyệt Microsoft Edge. Với hiệu suất, tốc độ và các tính năng khác của Microsoft Edge, người dùng còn có thể làm được nhiều hơn ngoài trình duyệt web đơn thuần.

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 4

6. Windows 11 cũng là phiên bản Windows tốt nhất cho game thủ nhờ khả năng khai thác tối đa tiềm năng của phần cứng với các công nghệ như DirectX 12 Ultimate, DirectStorageAuto HDR.

Với Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate, người chơi có thể truy cập vào hơn 100 trò chơi với mức phí hợp lý (Xbox Game Pass được bán riêng).

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 5

7. Ra mắt cùng Windows 11, cửa hàng Microsoft Store với thiết kế hoàn toàn mới sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá các ứng dụng, trò chơi, phim ảnh ở duy nhất một nơi. 

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 6

8. Windows 11 là phiên bản Windows mang thiết kế thân thiện nhất từ trước tới nay với nhiều cải tiến về trợ năng do người khuyết tật xây dựng và dành cho người khuyết tật.

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 7

9. Windows 11 mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà phát triển và nhà sáng tạo. Microsoft muốn tạo điều kiện để ngày càng có nhiều nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) đưa ứng dụng của họ lên Store, cải thiện việc phát triển ứng dụng gốc và ứng dụng web bằng các công cụ mới dành cho nhà phát triển, đồng thời giúp người dùng dễ dàng làm mới giao diện trên tất cả các thiết kế ứng dụng và trải nghiệm mà Microsoft cung cấp.

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 8

10. Windows 11 mang đến tốc độ và hiệu năng tối ưu, cũng như cải thiện các trải nghiệm cảm ứng, bút kỹ thuật số và điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

11. Windows 11 là hệ điều hành hoàn hảo cho mô hình làm việc tích hợp, mang đến những trải nghiệm mới phù hợp với xu hướng làm việc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, đồng thời duy trì những công cụ triển khai và quản lý quen thuộc cho đội ngũ công nghệ thông tin. 

Windows 11: Giao diện mới, tính năng đặc biệt, cấu hình tối thiểu, thiết bị được nâng cấp... 9

Bên cạnh đó bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Windows PC Health Check (link tải), để kiểm tra máy bạn có đủ tiêu chuẩn nâng cấp lên Windows 11 hay không. Lag.vn đã chia sẻ một bài viết hướng dẫn và tính năng trên ứng dụng này, bạn có thể tham khảo tại đây. 

Cấu hình yêu cầu của Windows 11? 

 • Bộ xử lý: 64-bit lõi kép (hoặc hơn)
 • 1Ghz hoặc nhanh hơn
 • Ổ đĩa 64GB trở lên  (lên từ 32GB cho Windows 10)
 • RAM 4GB trở lên
 • Phần mềm hệ thống: UEFI, có khả năng Khởi động an toàn
 • Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
 • Màn hình 9 inch trở lên, 8 bit trên mỗi kênh màu
 • Độ nét cao (720p)
 • Đồ họa tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x
 • kết nối mạng Internet
 • Tài khoản Microsoft sẽ cần thiết để hoàn tất thiết lập trong lần sử dụng đầu tiên

Thiết bị nào sẽ được cập nhật lên Windows 11?

Dự kiến đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 miễn phí.

Các Laptop/máy tính để bàn AIO chạy Windows 10 bản quyền phải đáp ứng 2 tiêu chí sau để có cập nhật:

 • Máy đang chạy Windows 10 bản quyền đáp ứng cấu hình tối thiểu.
 • Kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện cập nhật lên Windows 11 hay không bằng cách vào Settings > Windows Update và chọn Check for updates.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang