Kể từ khi đổi tên sang Meta, Facebook giảm 500 tỷ USD thị trường cổ phiếu

Kể từ khi đổi tên từ Facebook, vị trí của Meta bị thay thế bởi Nvidia và Tencent.

Mark Zuckerberg đã thực sự dốc hết sức vào metaverse. Giám đốc điều hành bị thuyết phục rằng thực tế ảo của mình là nền tảng của công nghệ trong tương lại, ông đã đổi tên công ty của Facebook thành Meta vào năm ngoái. Nhưng điều gì đã xảy ra kể từ khi đổi thương hiệu? Mark Zuckerberg đã chứng kiến công ty sụt giảm ​​500 tỷ USD thị trường cổ phiếu.

Kể từ khi đổi tên sang Meta, Facebook giảm 500 tỷ USD thị trường cổ phiếu

New York Mag báo cáo sự sụt giảm nửa nghìn tỷ USD của Meta, kể từ khi công ty đổi tên thương hiệu đã dẫn đến việc tụt hạng từ vị trí cao nhất là công ty lớn thứ sáu thị trường cổ phiếu trên thế giới xuống vị trí thứ 11, bị thay thế bởi những công ty như Nvidia và Tencent. .

Rất nhiều vấn đề của Meta không bắt nguồn từ việc tên mới mà là kết quả của những thay đổi về quyền riêng tư của Apple được giới thiệu trong iOS 14, cho phép người dùng không chọn theo dõi quảng cáo và ngăn theo dõi hành vi người dùng trên ứng dụng. Meta cho biết sự thay đổi này sẽ khiến doanh thu quảng cáo của hãng giảm 10 tỷ USD trong năm nay — một báo cáo rằng 232 tỷ USD đã "không cánh mà bay" khỏi thị trường cổ phiếu chỉ trong một ngày.

Tại thời điểm này, Google cũng đang giới thiệu các biện pháp bảo mật tương tự với Hộp cát riêng tư dành cho Android , mặc dù việc triển khai nó không quá nghiêm trọng như của Apple. 

Kể từ khi đổi tên sang Meta, Facebook giảm 500 tỷ USD thị trường cổ phiếu 2

Một vấn đề khác đối với Meta là trong khi nhiều công ty đang tìm cách nhảy vào ý tưởng metaverse, hầu hết người tiêu dùng lại thờ ơ với thứ mà một số người coi là phiên bản VR của Second Life. Các metaverse, Web 3.0 và NFT có thể khiến các công ty tìm cách tận dụng chúng.

Meta vẫn có 561 tỷ USD thị trường cổ phiếu. Nó mang đến doanh thu 33,76 tỷ USD la trong quý 4, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái và tổng số người dùng hoạt động hàng ngày trên tất cả các ứng dụng của nó đã tăng nhẹ, vì vậy nó chắc chắn không gặp khó khăn. Nhưng có lẽ metaverse, ít nhất là cách giải thích của Meta về nó, sẽ không mang tính cách mạng như Zuckerberg nghĩ.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang