Thiết kế kính thực tế ảo PSVR2 được Sony Interactive Entertainment tiết lộ

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan, đã công bố sản phẩm tại sự kiện thiệu CES 2022 của Sony.

Sony đã xác nhận tên của kính VR thế hệ tiếp theo của mình : không có gì ngạc nhiên khi nó sẽ được gọi là PlayStation VR2. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan, đã công bố sản phẩm tại sự kiện thiệu CES 2022 của Sony.

Thiết kế kính thực tế ảo PSVR2 được Sony Interactive Entertainment tiết lộ

Sony vẫn chưa tiết lộ thiết kế kính VR mới của mình sẽ trông như thế nào, nhưng chúng ta đã biết khá nhiều về thông số kỹ thuật của nó. Tất nhiên, PS VR2 sẽ hoạt động với PS5 và đi kèm là bộ điều khiển Sense. Chiếc kính hỗ trợ phản hồi xúc giác, theo dõi mắt, 4K HDR, tốc độ khung hình 90 / 120Hz và trường nhìn 110 độ và nó kết nối với PS5 bằng một cáp USB-C duy nhất.

Thiết kế kính thực tế ảo PSVR2 được Sony Interactive Entertainment tiết lộ 2

Độ chân thực của hình ảnh: Để có trải nghiệm hình ảnh có độ chân thực cao, PS VR2 cung cấp 4K HDR, trường xem 110 độ và kết xuất tuyệt vời. Với màn hình OLED, người chơi có thể mong đợi độ phân giải hiển thị 2000 × 2040 cho mỗi mắt và tốc độ khung hình mượt mà là 90 / 120Hz.

Theo dõi bộ điều khiển dựa trên chiếc kính: Với tính năng theo dõi từ trong ra ngoài, PS VR2 theo dõi bạn và bộ điều khiển của bạn thông qua các camera tích hợp trong VR. Chuyển động của bạn và hướng bạn nhìn được phản ánh trong trò chơi mà không cần camera bên ngoài.

Các tính năng cảm giác mới: Công nghệ PS VR2 Sense kết hợp theo dõi mắt, phản hồi của kính, Âm thanh 3D và bộ điều khiển PS VR2 Sense cải tiến để tạo ra cảm giác đắm chìm vô cùng sâu sắc. Phản hồi qua tai nghe là một tính năng cảm giác mới giúp khuếch đại cảm giác của các hành động trong trò chơi từ người chơi. Nó được tạo ra bởi một động cơ tích hợp duy nhất với các rung động bổ sung thêm yếu tố xúc giác thông minh, đưa người chơi đến gần hơn với trải nghiệm chơi trò chơi. Ví dụ: game thủ có thể cảm nhận được nhịp đập tăng cao của nhân vật trong những khoảnh khắc căng thẳng, dòng vật thể lao tới gần đầu nhân vật hoặc lực đẩy của một chiếc xe khi nhân vật tăng tốc về phía trước. Ngoài ra, Tempest 3D AudioTech của PS5 làm cho âm thanh trong môi trường xung quanh của người chơi trở nên sống động, làm tăng thêm mức độ đắm chìm mới này.

Theo dõi mắt: Với tính năng theo dõi mắt, PS VR2 phát hiện chuyển động của mắt bạn, vì vậy, một cái nhìn đơn giản theo một hướng cụ thể có thể tạo thêm thông tin đầu vào cho nhân vật trò chơi. Điều này cho phép người chơi tương tác trực quan hơn theo những cách mới và sống động như thật, cho phép phản ứng cảm xúc cao hơn và biểu hiện nâng cao mang đến một cấp độ hiện thực mới trong trò chơi.

 

Ryan cũng đã công bố tựa game độc ​​quyền mới lớn đầu tiên cho PSVR2: Horizon Call of the Mountain. Tựa game sẽ tiếp nối vào tháng tới của Horizon Forbidden West , một trong những bản phát hành đình đám của Sony cho năm 2022, mặc dù chưa có thông tin về ngày phát hành cho tựa game hoặc PSVR2. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang