Safari có thể sẽ mất vị trí trình duyệt phổ biến thứ hai trên máy tính để bàn

Edge có thể sớm vượt qua Safari giành vị trí trình duyệt máy tính để bàn phổ biến thứ hai sau Chrome.

Cuộc đối đầu giữa các trình duyệt web trên toàn cầu từ lâu đã trở thành cuộc đua do Chrome của Google thống trị. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​StatCounter, Chrome kiểm soát 65,38% thị phần trình duyệt trên máy tính để bàn tính đến tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, giành vị trí thứ hai đang nóng lên khi khoảng cách giữa Safari của Apple và Edge của Microsoft ngày càng thu hẹp trong năm qua.

Safari có thể sẽ mất vị trí trình duyệt phổ biến thứ hai trên máy tính để bàn

Vào tháng 1 năm 2021, Safari chiếm 10,38% thị trường so với 7,81% của Edge. Tính đến tháng 1 vừa qua, Safari đang ở mức 9,84% và Edge đứng sau ở mức 9,54.

Nếu quá trình hiện tại vẫn cứ thế mà tiếp tục , sẽ không lâu nữa Edge sẽ vượt qua Safari.

Trình duyệt của Mozilla cũng có thể góp mặt trên bục phát triển vì Firefox có chiếm 9,18% vào tháng trước và tăng kể từ cuối năm 2021.

Safari có thể sẽ mất vị trí trình duyệt phổ biến thứ hai trên máy tính để bàn 2

Trong khi đó Opera, chạm đáy khi chỉ có 3% người dùng lướt web trên trình duyệt kể từ tháng 1 năm 2022. Con số này vẫn tốt hơn so với 1,06 % mà Internet Explorer có được.

Bốn trình duyệt cuối cùng đều có khoảng cách khoảng 6%. Tuy nhiên, Chrome vẫn thống trị thị trường với 60,06% người dùng và trình duỵêt này chỉ mất 1,25 % trong năm qua.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang