Hacker đòi 1 triệu USD tiền chuộc và đe doạ rò rỉ mã nguồn NVIDIA

Công cụ bẻ khoá mới của Lapsus $ sẽ loại bỏ giới hạn khỏi hiệu suất khai thác Ethereum, cho phép sử dụng đầy đủ công nghệ card đồ họa để thúc đẩy việc khai thác Ethereum

Trong năm ngày qua, NVIDIA đã bị tấn công bởi nhóm hack Nam Mỹ "Lapsus $". Nhóm hacker tiết lộ bí mật về giới hạn tốc độ đào tiền ảo Light Hash Rate (LHR) của NVIDIA đối với card đồ họa GeForce RTX 30 Series của công ty. Nhóm này trước đây đã tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu phần mềm và phần mềm hỗ trợ LHR. Trừ khi NVIDIA chi trả 1 triệu USD, họ sẽ bán công cụ bẻ khoá phần mềm cho người trả giá cao nhất.

NVIDIA LHR làm giảm tốc độ đào tới 50%. Công cụ bẻ khoá mới của Lapsus $ sẽ loại bỏ giới hạn khỏi hiệu suất khai thác Ethereum, cho phép sử dụng đầy đủ công nghệ card đồ họa để thúc đẩy việc khai thác Ethereum. Mặc dù đây là một tin mừngi đối với các thợ đào, nhưng cơ sở chính để bắt đầu LHR là làm giảm mức độ phổ biến của card đồ họa GeForce RTX 30 của công ty đối với cộng đồng khai thác tiền ảo, cho phép bán nhiều kho dự trữ hơn cho các game thủ và những người đam mê.

Hacker đòi 1 triệu USD tiền chuộc và đe doạ rò rỉ mã nguồn NVIDIA

Tuy nhiên, với việc khai thác Ethereum dựa trên GPU vẫn đang thịnh hành trên thị trường hiện tại, dự trữ GeForce RTX 30 của công ty vẫn tiếp tục trì trệ. Một số card đồ họa GeForce RTX 30 chọn lọc tiếp tục được bán với giá gấp đôi giá niêm yết ban đầu. Thực tế này thậm chí còn xảy ra khi giá GPU đã giảm kể từ đầu năm ngoái.

Có rất nhiều công cụ để giúp tăng tốc độ đào bằng cách bẻ khoá LHR của card đồ họa đối với một số card Ampe. Giá tiền chuộc hiện tại là 1 triệu USD cho công cụ  bẻ khoá LHR có vẻ rất thấp vào lúc này.

Vì vậy, NVIDIA có thể sẽ không dùng một số biện pháp để xoa dịu nhóm hack và trả số tiền yêu cầu để mở khóa đầy đủ khả năng hash rate của card của họ. NVIDIA phải có câu trả lời với hạn chót là ngày mai hoặc Lapsus $ sẽ "phát hành các tệp silicon, đồ họa và chipset máy tính hoàn chỉnh cho tất cả các GPU NVIDIA gần đây, bao gồm cả RTX 3090 Ti và các bản sửa đổi sắp tới." Với phương pháp luận, Lapsus $ đã tăng nhu cầu từ NVIDIA bằng cách buộc công ty cung cấp trình điều khiển của họ cho khả năng nguồn mở trên mọi nền tảng hiện có và trong tương lai.

Hacker đòi 1 triệu USD tiền chuộc và đe doạ rò rỉ mã nguồn NVIDIA 2

Lapsus $ đang tiếp tục đe doạ đối với NVIDIA bằng cách tuyên bố phát hành mã nguồn cho công nghệ NVIDIA Deep Learning Super Sampling (DLSS) được tìm thấy trong công nghệ đồ họa của họ. Nhóm đưa ra những tuyên bố tiếp tục này từ 1TB dữ liệu sau cuộc tấn công từ NVIDIA, bao gồm thông tin chưa được tiết lộ về các công nghệ card đồ họa Ada, Blackwell và Hopper sắp ra mắt.

Chúng ta chỉ còn chưa đầy 48 giờ để xem điều gì sẽ xảy ra với NVIDIA và nhóm hacker Lapsus $.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang