Các rò rỉ NVIDIA gần đây tiết lộ sự hiện diện của Nintendo Switch 2: GPU NVIDIA Ampere, Ray Tracing & Hỗ trợ DLSS 2.2

Rò rỉ gần đây của NVIDIA có thể đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về bảng điều khiển Switch 2 thế hệ tiếp theo của Nintendo và các thông số kỹ thuật của nó.

Dữ liệu mật của NVIDIA tiết lộ một số thông tin quan trọng và bí mật của các sản phẩm hiện có và sắp ra mắt. Một trong những rò rỉ dường như có mã nguồn cho công nghệ DLSS của NVIDIA nhưng người dùng đã nhanh chóng phát hiện ra 'NVN2' được đề cập trong các tệp nguồn được cho là API đồ họa cho bảng điều khiển Switch 2 hoặc Switch Pro thế hệ tiếp theo.

Các rò rỉ NVIDIA gần đây tiết lộ sự hiện diện của Nintendo Switch 2: GPU NVIDIA Ampere, Ray Tracing & Hỗ trợ DLSS 2.2

Xem qua các tệp bị rò rỉ, một số người dùng có thể phát hiện ra rằng API NVN2 được thiết kế để hoạt động với kiến ​​trúc GPU Ampere của NVIDIA và sẽ có tính năng hỗ trợ cho cả công nghệ Ray Tracing & DLSS (2.2) nói trên. Các T234 / T239 SOCs mà theo Kopite7kimi sẽ cung cấp năng lượng cho bảng điều khiển Nintendo Switch 2 mới. 

Các SOC này sẽ là một thiết kế Orin tùy chỉnh và sẽ có tên mã bắt đầu bằng chữ 'D'. Hai tên mã có thể có cho SOC là Dane hoặc Drake mặc dù một số người tin rằng các SOC này và tên mã chỉ dành riêng cho Switch Pro đã bị hủy bỏ để chuyển sang bảng điều khiển Switch thế hệ tiếp theo thực sự.

Các rò rỉ NVIDIA gần đây tiết lộ sự hiện diện của Nintendo Switch 2: GPU NVIDIA Ampere, Ray Tracing & Hỗ trợ DLSS 2.2 2

T234 SOC được đề xuất trang bị Lõi CUDA GPU 2048 Ampe và lõi 12x ARM Cortex-A78AE (Hercules) 64 bit. T239 sẽ được thiết kế tùy chỉnh dựa trên điều này được gợi ý để cung cấp các thông số kỹ thuật hơi khác một chút. GPU cụ thể mà SOC sẽ sử dụng dường như là Ampere GA10F và nó được đồn đại là trang bị chip được cho là (hoặc tin đồn) có cùng tốc độ SEC8N như ORIN, 1024 FP32, hoặc một nửa Orin. SOC cũng có thể sẽ hỗ trợ AV1.

Các rò rỉ NVIDIA gần đây tiết lộ sự hiện diện của Nintendo Switch 2: GPU NVIDIA Ampere, Ray Tracing & Hỗ trợ DLSS 2.2 3

Mặc dù rò rỉ tiết lộ các thông số kỹ thuật này là đúng, nhưng chúng ta không thể chắc chắn rằng đây sẽ là thông số kỹ thuật cuối cùng được sử dụng cho bảng điều khiển Nintendo Switch 2 thế hệ tiếp theo. Hoàn toàn có thể là những thông số kỹ thuật này dành riêng cho một phiên bản chưa được phát hành hoặc bị hủy của bảng điều khiển mới với thông số kỹ thuật tốt hơn nhiều có thể đang được sản xuất. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang