Thời lượng pin của iPhone SE 3 được so sánh tốt hơn so với Galaxy S22 và Pixel 6

iPhone SE 3 mang lại thời lượng pin cả ngày, tốt hơn so với Galaxy S22 và Pixel 6 nhưng điện thoại thiếu một số tính năng cao cấp.

Apple đã ra mắt iPhone SE 3 mới tại sự kiện 'Peek Performance' cùng với iPad Air 5 và Mac Studio. iPhone tầm trung này có chip A15 Bionic với khả năng hiệu suất được cải thiện trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn. Đây là con chip tương tự mà Apple trang bị trong các mẫu iPhone 13 cao cấp của mình. Ngoài ra, lần này Apple cũng sử dụng các vật liệu chắc chắn hơn để đưa iPhone giá rẻ ngang bằng với các flagship khác. Hơn nữa, iPhone SE 3 cũng đi kèm với pin lớn hơn và nó cạnh tranh với dòng Galaxy S22 Pixel 6. 

Thời lượng pin của iPhone SE 3 được so sánh tốt hơn so với Galaxy S22 và Pixel 6

Như đã đề cập trước đó, iPhone SE 3 có pin tương đối lớn hơn so với những người tiền nhiệm. iPhone SE 3 có thể hiển thị màn hình gần 6 giờ 30 phút. Kết quả vượt trội so với các flagship Android khác nhau như Galaxy S22 và Pixel 6. Mặc dù dung lượng pin lớn hơn ở iPhone SE trước đó, nhưng vẫn nhỏ hơn nhiều so với Galaxy S22 và Pixel 6.

Thời lượng pin của iPhone SE 3 được so sánh tốt hơn so với Galaxy S22 và Pixel 6  2

Thật ngạc nhiên khi thấy iPhone SE 3 có thể kéo dài thời gian hiển thị màn hình như thế nào. Có hai yếu tố chính khiến pin iPhone SE 3 kéo dài cả ngày mà không cần phải sạc. Đầu tiên, Chip A15 Bionic hoạt động khá tốt trong việc tiết kiệm hiệu năng, cho phép thiết bị ngốn ít pin hơn và cung cấp hiệu suất nâng cao cùng với kết nối 5G. Ngoài ra, kích thước pin lớn hơn cũng đóng một vai trò quan trọng.

Thời lượng pin của iPhone SE 3 được so sánh tốt hơn so với Galaxy S22 và Pixel 6  3

Chúng ta cũng nên xem xét thực tế rằng iPhone SE 3 có màn hình độ phân giải thấp hơn so với Galaxy S22 và Pixel 6. Chất lượng hình ảnh trên các điện thoại Android này rõ ràng và sắc nét nhưng nó đi kèm với một mức giá. Hơn nữa, cả hai điện thoại Android đều có màn hình tốc độ làm mới cao hơn, tiêu thụ nhiều pin hơn so với màn hìn 60Hz tiêu chuẩn của iPhone SE 3. Tuy nhiên, dù không có những tính năng này nhưng iPhone SE 3 vẫn mang lại thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang