Nhân viên cũ của Apple bị cáo buộc lừa đảo hơn 10 triệu USD

Apple được cho là đã bị các các nhân viên cũ lừa hơn 10 triệu USD. Các khoản thiệt hại bao gồm nhận hối lộ, ăn cắp thiết bị và rửa tiền. 

Cựu nhân viên có tên là Dhirendra Prasad (52 tuổi) đã làm việc 10 năm với vị trí là nhân viên mua hàng trong bộ phận Chuỗi cung ứng dịch vụ toàn cầu của công ty.

Nhân viên cũ của Apple bị cáo buộc lừa đảo hơn 10 triệu USD

Prasad lợi dụng vị trí của mình để tham gia vào những mưu đồ nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản công ty, đánh cắp các bộ phận bằng cách dùng phiếu yêu cầu sửa chữa giả. Sau khi hệ thống mua hàng đã được Prasad nhập vào, Apple buộc phải trả tiền cho những hàng hóa và dịch vụ không được giao.

Theo báo cáo của văn phòng luật sư Hoa Kỳ tại San Jose, tòa án đã cho phép chính phủ liên bang thu giữ 5 tài sản bất động sản và tài khoản tài chính trị giá khoảng 5 triệu USD từ Prasad. 

Tuần này, Prasad sẽ phải ra hầu tòa để trả lời các tội danh khác liên quan đến âm mưu lừa đảo, rửa tiền và trốn thuế. Đối với tất cả các những tội danh này, Prasad có thể bị phạt tù tối đa từ 5 đến 20 năm.

Theo NBC News, phiên tòa xét xử Prasad sẽ diễn ra vào ngày 24/3 tới. Prasad cũng thừa nhận rằng đại diện 2 công ty cũng thông đồng để lừa đảo và rửa tiền.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang