Sau khi cập nhật iOS 15.4, nhiều người dùng phàn nàn vì lỗi dung lượng, iPhone ngốn pin

Nhiều người dùng lên tiếng phàn nàn vì iPhone hết pin nhanh chóng sau khi cập nhật iOS 15.4

Apple đã tung ra iOS 15.4 trong tuần này, thiết bị của bạn nằm trong danh sách được hỗ trợ bản cập nhật, bạn có thể tải xuống ngay bây giờ. Bản cập nhật được tích hợp nhiều tính năng mới thú vị, bao gồm tính năng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang. Tương tự như các bản cập nhật phần mềm trước, một số người dùng gặp phải sự cố sau khi cập nhật. Kể từ khi iOS 15.4 ra mắt và cho phép tải về, nhiều người dùng than trời vì thiết bị của họ mình tụt pin quá nhanh. 

Sau khi cập nhật iOS 15.4, nhiều người dùng phàn nàn vì lỗi dung lượng, iPhone ngốn pin

Theo Adrian Kingsley-Hughes giải thích tình trạng hao pin."Việc cài đặt một hệ điều hành mới trên iPhone dẫn đến việc rất nhiều thứ hoạt động trong nền, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và điều này có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí lâu hơn là vài ngày. Điều này không chỉ tiêu tốn pin, mà việc hiệu chuẩn lại pin còn có thể khiến người dùng cảm thấy pin nhanh hết hơn so với thực tế".

Sau khi cập nhật iOS 15.4, nhiều người dùng phàn nàn vì lỗi dung lượng, iPhone ngốn pin 2Sau khi cập nhật iOS 15.4, nhiều người dùng phàn nàn vì lỗi dung lượng, iPhone ngốn pin 3

Về cơ bản, hãy chờ thiết bị của bạn của bạn một vài ngày để hiệu chỉnh lại. Rất có thể thời lượng pin của bạn sẽ sớm trở lại bình thường, tùy thuộc vào tuổi thọ pin của bạn.

Sau khi cập nhật iOS 15.4, nhiều người dùng phàn nàn vì lỗi dung lượng, iPhone ngốn pin 4

Không chỉ ngốn pin nhanh, iOS 15.4 cũng gây ra lỗi khó hiểu về dung lượng, theo ZDNet.

Theo Gizchina, phản hồi từ một số người dùng cho biết, dung lượng bộ nhớ chạy nền trên thiết bị của họ đã giảm tới 10GB sau khi cập nhật iOS 15.4. Thậm chí, một người dùng tại Việt Nam cho biết, bản nâng cấp đã ngốn thêm 15GB trên chiếc iPhone của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang