Meta chuẩn bị sẵn sàng tích hợp NFT lên mạng xã hội Instagram trong thời gian tới

Vừa mới đây, giám đốc điều hành của Meta - Mark Zuckerberg đã tiếp tục công bố một thông tin mới khá quan trọng dành cho tương lai của Instagram - bổ sung thêm công nghệ blockchain và NFT vào nền tảng này.

Meta chuẩn bị sẵn sàng tích hợp NFT lên mạng xã hội Instagram trong thời gian tới

Trong sự kiện SXSW mới đây, Mark Zuckerberg đã hé lộ nhiều dự án mới trong tương lai, nổi bật nhất với việc bổ sung NFT trên nền tảng Instagram ngay trong năm 2022. "Mặc dù hôm nay tôi chưa thể thông báo được chính xác những gì sắp xảy ra, nhưng trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ giúp bạn mang NFT vào nền tảng Instagram của chúng tôi", ông cho biết.

Meta chuẩn bị sẵn sàng tích hợp NFT lên mạng xã hội Instagram trong thời gian tới 2

Đây không phải là hành động quá mới lạ khi Mark Zuc và nhiều nhân sự cấp cao khác trong Meta vốn đã bày tỏ sự quan tâm đến NFT nhiều lần trước đây. Năm ngoái, giám đốc điều hành của Instagram, Adam Mosseri, cho biết họ (mảng Instagram) đang “tích cực khám phá” công nghệ này.

Meta chuẩn bị sẵn sàng tích hợp NFT lên mạng xã hội Instagram trong thời gian tới 3

Dù khá nhiều công ty đối thủ đều đánh giá thấp hướng đi xoay quanh NFT, tuy nhiên vì lý do gì đó thì metaverse và meta vẫn tiếp tục theo đuổi công nghệ này đến cùng. Ngay cả Zuckerberg cũng phải thừa nhận rằng sẽ có "một loạt các điều kỹ thuật cần phải hoàn thiện để mọi thứ có thể diễn ra trơn tru", trong đó thử thách đầu tiên là Meta sẽ phải đảm bảo các đối tượng được tích hợp tốt trên các nền tảng khác nhau.

Meta chuẩn bị sẵn sàng tích hợp NFT lên mạng xã hội Instagram trong thời gian tới 4

Nếu thành công trong vài tháng tới, Instagram cũng không phải là mạng xã hội lớn đầu tiên tích hợp NFT. Đầu năm nay, Twitter đã giới thiệu một tính năng cho phép một số người dùng đặt NFT mà họ sở hữu làm ảnh đại diện, được hiển thị dưới dạng hình lục giác và bất kỳ ai quan tâm có thể nhấp qua để xem siêu dữ liệu của NFT.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang