Cựu chủ tịch của Nintendo Mỹ cảm thấy thiếu niềm tin vào dự án metaverse của Facebook

Dự án metaverse của Facebook đang vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ người hâm mộ cũng như là những nhân vật có tiếng tăm

Facebook luôn được biết đến là một trong những nền tảng MXH nổi tiếng toàn thế giới với sức ảnh hưởng vượt bậc của mình. Và như một kế hoạch mở rộng quy mô phát triển thì người sáng lập kiêm chủ tịch và giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg đã từng chia sẻ về việc xây dựng nên một nền tảng metaverse của riêng mình, đưa con người tiếp cận đến khái niệm thế giới hoàn toàn ảo, trực tuyến để  họ có thể cùng sinh sống và làm việc.

Tuy nhiên việc thú đẩy metaverse đã tạo ra không ít những hoài nghi đến từ nhiều phía, trong đó có cả những công ty công nghệ có tên tuổi toàn cầu khi họ cảm thấy rằng dự án metaverse này rất khó có khả năng thành công.

Cựu chủ tịch của Nintendo Mỹ cảm thấy thiếu niềm tin vào dự án metaverse của Facebook

Và trong một bài phòng vấn mới nhất từ cựu chủ tịch của Nintendo tại Mỹ, ông Reggie Fils-Aime với từ Bloomberg tại sự kiện SXSW 2022 thì ông đã có những nhận định trái chiều liên quan đến Metaverse.

Theo đó ông cho rằng Facebook và công ty mẹ của nó là Meta từ lâu đã không còn là một công ty sáng tạo nữa, khi thành công của hãng chỉ đến từ những thương vụ mua lại Instagram và Oculus, hay thậm chí là từ việc "bắt sóng" được những sáng tạo từ người khác. Với mô hình kinh doanh và các kế hoạch hiện tại của Meta thì ông cho rằng kế hoạch mở ra một metaverse rất khó để có thể đi đến thành công như phía Meta mong đợi.

Cựu chủ tịch của Nintendo Mỹ cảm thấy thiếu niềm tin vào dự án metaverse của Facebook 2

Cũng trong những chia sẻ của mình thì Reggie Fils-Aime cũng chi ra rằng những công ty nhỏ hơn đang trong giai đoạn phát triển chính là những nhân tố thúc đẩy sự trở mình của ngành công nghiệp kỹ thuật số và metaverse trong tương lia. Ngoài ra ông cũng thể hiện mong muốn những công ty công nghệ nhỏ này có thể được mua lại bởi những tập đoàn lớn hơn, với mục đích tạo ra cơ hội mới cho họ với tương lai của kỹ thuật số.

Một số ví dụ mà  Reggie Fils-Aime nhắc đến bao gồm Take-Two Interactive và các cuộc đấu thầu gần đây của Microsoft để mua Zynga Inc. và Activision Blizzard.

Những đánh giá của Reggie Fils-Aime đối với dự án Metaverse của Facebook không khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy bất ngờ, bởi cựu chủ tịch của Nintendo luôn là người chia sẻ suy nghĩ của mình một cách vô cùng thẳng thắn, dù điều đó là tốt hay xấu. Đã có thời điểm ông từng lên tiếng chỉ trích GameStop hay cho rằng Nintendo đang thiếu đi chiến lượng rõ ràng về tương lai khi tham gia vào đội ngũ giám đốc hồi tháng 3 năm 2020.

Liệu Meta có thể thành công với dự án Metaverse của mình và chứng minh cho Reggie Fils-Aime thấy được rằng quan điểm của ông là sai lầm hay không? Hãy cùng đón chờ những bài viết tới của Lag.vn nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang