Cách bật và sử dụng Universal Control trên iPad, Mac

Đây là cách bật Tính năng Universal Control trên bản cập nhật iPadOS 15.4 và macOS 12.3 Monterey.

Apple vừa phát hành bản cập nhật cuối cùng của macOS 12.3 Monterey và iPadOS 15.4 cho tất cả người dùng trên toàn thế giới với thiết bị tương thích. Với bản cập nhật phần mềm này, tính năng Universal Control được người dùng đón chờ, giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột để sử dụng.

Với Universal Control, bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột của máy Mac để điều khiển iPad của mình. Và nó thậm chí còn hoạt động theo cách khác. Bạn cũng có thể di chuyển file mà không cần bất kỳ cổng kết nối nào. 

Theo mặc định, tính năng này không được bật và rõ ràng là bạn phải tải xuống các bản cập nhật mới nhất để bắt đầu sử dụng nó. Vì vậy, trước hết, bạn phải tải xuống iPadOS 15.4 và macOS 12.3 Monterey. Để tải xuống bản cập nhật trên iPad của bạn, chỉ cần đi tới Settings > General > Software Update. Người dùng Mac có thể tải bản cập nhật macOS 12.3 Monterey bằng cách đi tới System Preferences > Software Update.

Cách bật và sử dụng Universal Control trên iPad, Mac

Giả sử bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật trên iPad và Mac của mình, hãy chắc chắn rằng cả hai thiết bị đều được đăng nhập vào cùng một ID Apple với Wi-Fi, Bluetooth và Handoff cũng được bật.

Hướng dẫn

Universal Control sẽ hoạt động trên một số thiết bị nhất định, bao gồm: MacBook Pro (2016 trở lên), MacBook (2016 trở lên), MacBook Air (2018 trở lên), iMac (2017 trở lên), iMac (5K Retina 27-inch, Late 2015), iMac Pro, Mac mini ( 2018 trở lên) và Mac Pro (2019); và iPad Pro, iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad (thế hệ thứ 6 trở lên) và iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên). Cả hai thiết bị phải được đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple bằng cách sử dụng xác thực hai bước. Để sử dụng không dây, cả hai thiết bị phải bật Bluetooth, Wi-Fi và Handoff và phải cách nhau trong vòng 3 mét . iPad và Mac không được chia sẻ kết nối mạng và di động.

Bước 1. Trên máy Mac của bạn, nhấp và mở System Preferences.

Bước 2. Bây giờ hãy nhấp vào Displays

Cách bật và sử dụng Universal Control trên iPad, Mac 2

Bước 3. Bây giờ hãy nhấp vào Universal Control.

Cách bật và sử dụng Universal Control trên iPad, Mac 3

Bước 4. Bây giờ hãy bật tất cả các tuỳ chọn như bên dưới:

Cách bật và sử dụng Universal Control trên iPad, Mac 4

Bước 5. Nhấp vào Done .

Bạn cũng có thể bật tính năng này từ iPad của mình. Chỉ cần đi tới Settings > General > AirPlay & Handoff, sau đó bật khóa chuyển Cursor and Keyboard (Beta) 

Chờ một vài phút để tính năng này tự thiết lập. Và vì tính năng này đang ở giai đoạn thử nghiệm, do đó nó có thể không hoạt động hoàn toàn hoàn hảo. Bây giờ, với iPad của bạn ở gần, chỉ cần mở khóa màn hình và chuyển đến Màn hình chính. Đưa con trỏ chuột về phía iPad và bạn sẽ chuyển thẳng lên màn hình iPad. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím của máy Mac trên iPad của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím và chuột của iPad để điều khiển máy Mac. Về cơ bản, bạn đang kiểm soát toàn bộ hệ thống của mình bằng một bàn phím và chuột.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang