Hải quan Trung Quốc thu giữ 5000 GPU lậu và sai thông số kỹ thuật từ XFX

Hơn 5000 card XFX đồ hoạ bị mắc kẹt tại Hải quan Trung Quốc trị giá hơn 3 triệu USD vì bị gắn nhãn sai và nghi ngờ trốn thuế.

Có vẻ như nhà sản xuất card đồ họa, XFX, đã gặp rắc rối nghiêm trọng với cơ quan hải quan Trung Quốc vì tội trốn thuế.

Hải quan Trung Quốc thu giữ 5000 GPU lậu và sai thông số kỹ thuật từ XFX

Một trong những sản xuất card đồ họa hàng đầu, XFX, có trụ sở chính tại Mỹ và một số trụ sở phụ tại nhiều khu vực khác nhau, bao gồm cả Trung Quốc. Chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ một lô hàng GPU XFX tại một cảng ở biên giới giữa Hồng Kông và Thâm Quyến. Lô hàng chứa 5.840 GPU mà phương tiện truyền thông địa phương xác định chủ yếu là AMD Radeon RX 6700 XT dành cho các đối tác bán hàng Trung Quốc của XFX.

Hải quan Trung Quốc thu giữ 5000 GPU lậu và sai thông số kỹ thuật từ XFX 2

Lô hàng đã bị thu giữ sau khi kiểm tra định kỳ và phát hiện công ty đã dán nhãn sai thông số kỹ thuật và tên của card đồ họa của họ, đây được cho cách mà công ty dùng để trốn thuế và hạ giá thành sản phẩm của họ để bán cho khách hàng nhằm tăng lợi nhuận.

Hải quan Trung Quốc thu giữ 5000 GPU lậu và sai thông số kỹ thuật từ XFX 3

Tất cả 5840 card đồ họa, tất cả đều có thông số kỹ thuật dán nhãn sai. Tổng giá trị của chúng lên đến khoảng 20 triệu Nhân dân tệ hoặc 3,15 Triệu USD. Lô card đồ hoạ đều không có mã, thông tin chính xác, toàn bộ nguồn cung cấp card đồ họa đã bị thu giữ và gửi đi kiểm tra thêm theo quy định của pháp luật.

Mặc dù không có xác nhận nào liệu XFX Trung Quốc có liên quan trực tiếp đến vụ này hay không nhưng lô hàng lớn như thế này chắc chắn phải có sự tham gia của nhà sản xuất card đồ họa. Trên thực tế, website XFX của Trung Quốc đã bị gỡ xuống trong vài ngày cùng với cửa hàng chính thức tại cửa hàng bán lẻ T-Mall nổi tiếng.

Hải quan Trung Quốc thu giữ 5000 GPU lậu và sai thông số kỹ thuật từ XFX 4

Hơn nữa, có thông tin cho rằng những "cú lừa" này không quá  mới ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Tổng cộng 150.000 card đồ họa mới và đã qua sử dụng đã được nhập khẩu trong khu vực bằng các phương pháp rất giống nhau. XFX cũng đã đi đầu trong việc bán các card đồ họa tiêu chuẩn của mình trực tiếp cho các thợ đào tiền để tăng lợi nhuận thay vì vận chuyển chúng đến các nhà bán lẻ và nhà phân phối nơi họ cần nhất.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang