Chỉ có ba thiết bị Android lọt vào danh sách '10 điện thoại bán chạy nhất năm 2021'

10 điện thoại bán chạy nhất năm 2021, Apple thống trị bảng xếp hạng.

Bạn nghĩ đâu là điện thoại phổ biến nhất trên toàn thế giới vào năm 2021? Nếu bạn nói đó là từ Apple, thì bạn đã đúng. Trên thực tế, 5 sản phẩm bán chạy nhất đều đến từ gia đình "Tào Khuyết" do Cupertino thống trị. Đối với thiết bị Android, đứng đầu chính những sản phẩm của Samsung, nhưng không phải là một trong những chiếc flagship của hãng.

Chỉ có ba thiết bị Android lọt vào danh sách '10 điện thoại bán chạy nhất năm 2021'

Counterpoint Research đã công bố danh sách những điện thoại thông minh bán chạy nhất năm 2021 và đó là một tin tốt cho Apple. iPhone chiếm bảy trong số mười vị trí trong danh sách, với iPhone 12 đứng ở vị trí đầu, chiếm 2,9% doanh số toàn cầu.

Chỉ có hai nhà sản xuất Android lọt vào danh sách - Samsung và Xiaomi. Thiết bị đứng đầu trong hệ điều hành Adnroid là Samsung Galaxy A12 (2%), điện thoại ở phân khúc phổ thông có pin 5.000 mAh và màn hình Infinity-V.

Ngoài các tính năng như thiết lập bốn camera và cảm biến vân tay, mức giá của Galaxy A12 đã khiến nó trở nên phổ biến trên nhiều thị trường, bao gồm Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Tây Âu. Dự kiến ​​rằng người kế nhiệm, Galaxy A13 (5G), sẽ tiếp tục là sản phẩm nối bước Galaxy A12.

Xếp sau Galaxy A12 là Xiaomi Redmi 9A (1,9%) và Xiaomi Redmi 9 ở vị trí thứ mười (1,1%). Điện thoại này chiếm 22% doanh thu công ty, Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Á - Thái Bình Dương là những thị trường hàng đầu.

Chỉ có ba thiết bị Android lọt vào danh sách '10 điện thoại bán chạy nhất năm 2021' 2

Có hơn 4.200 mẫu điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu vào năm 2021, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và túi tiền của họ.

Apple chắc chắn sẽ thống trị bảng xếp hạng một lần nữa trong năm nay. iPhone SE 3 mới được công bố có thể đã được tăng giá 30 đô la, lên 429,99 đô la, nhưng nó cung cấp SoC A15 Bionic, cải thiện thời lượng pin và kết nối 5G, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng muốn các tính năng cao cấp trên một chiếc điện thoại điện thoại có mức giá cao. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang