Đây là lý do tại sao Apple tích hợp A13 Bionic vào Studio Display mới của mình

A13 Bionic tận dụng tối đa hiệu suất trên webcam và loa được tích hợp sẵn trên Studio Display.

Màn hình Studio trị giá 1,599 USD của Apple sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 18 tháng 3 và có nhiều thứ khác cho màn hình rời mới của công ty ngoài tấm nền 5K 27 inch. Đầu tiên, Apple đã tích hợp sáu loa vào màn hình và Studio Display có khả năng sẽ cho âm thanh tốt hơn nhiều so với hầu hết các màn hình cạnh tranh. Ngoài ra còn có một webcam 12 megapixel mà Apple cho biết sẽ tạo ra chất lượng cuộc gọi video tương tự như những gì trên iPad. Nói cách khác, hình ảnh trông đẹp hơn cả webcam 1080p trên các máy Mac gần đây.

Để tận dụng tối đa phần cứng của Studio Display, Apple đang sử dụng chip A13 Bionic để đóng vai trò là bộ não cho một số tính năng này. Đó là SoC tương tự đã cung cấp năng lượng cho iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone SE thế hệ thứ hai và iPad thế hệ thứ chín. Một CPU có khả năng xử lý 1 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây chứa hai lõi hiệu suất cao có thể giống như quá mức cần thiết cho một màn hình; Apple sử dụng chip khiêm tốn hơn nhiều cho các sản phẩm như HomePod mini và ngay cả Apple TV 4K thế hệ thứ hai cũng có A12 Bionic cũ hơn. Nhưng hóa ra A13 Bionic thực sự giúp Studio Display theo một số cách.

Đây là lý do tại sao Apple tích hợp A13 Bionic vào Studio Display mới của mình

Tóm lại cách A13 Bionic hỗ trợ khá nhiều cho Studio Display, Apple cho biết nó “cho phép các tính năng sáng tạo như Center Stage, Spatial Audio và“ Hey Siri ”.

Center Stage là một tính năng trên camera có thể tự động điều chỉnh và xoay khung hình để giữ cho bạn (hoặc nhiều người) xem khi trò chuyện video. A13 Bionic cũng tối ưu hóa khả năng xử lý tín hiệu hình ảnh từ webcam 12MP . Về âm thanh, chip Apple xử lý nội dung Dolby Atmos để tạo ra “âm trường ba chiều”.

Đây là lý do tại sao Apple tích hợp A13 Bionic vào Studio Display mới của mình 2

Và cuối cùng, A13 Bionic cũng cho phép Studio Display hỗ trợ “Hey Siri”. Điều này có vẻ thừa nếu máy  Mac hoặc iMac của bạn đã có tính năng này, nhưng nó mang lại sự tiện lợi tương tự cho các máy tính để bàn của Apple bị thiếu trước đây, như Mac Pro, Mac mini và bây giờ là Mac Studio.

Hỗ trợ “Hey Siri” trên Studio Display yêu cầu kết nối với máy Mac. Studio Display sử dụng năng lượng thấp, luôn xử lý để phát hiện lệnh “Hey Siri” một cách riêng biệt trên thiết bị. Chỉ khi lệnh “Hey Siri” được phát hiện, Siri mới bắt đầu nghe và xử lý yêu cầu.

Đó là những lý do tại sao Apple trang bị con chip mạnh mẽ vào Studio Display. A13 Bionic tận dụng tối đa camera và loa của màn hình trong khi vẫn để máy Mac của bạn tập trung vào các tác vụ quan trọng hơn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang