Windows 11 sẽ ra mắt công cụ edit video Clipchamp được tích hợp sẵn

Clipchamp không mạnh bằng Adobe Premiere hoặc DaVinci Resolve, nhưng đối với hầu hết người dùng Windows, đây có thể là một lợi thế.

Microsoft đã phát hành bản dựng Windows 11 Insider ( 22572 ) mới thông qua Dev Channel và mặc bản dựng không bao gồm bất kỳ tính năng mới nào, nhưng nó đã giới thiệu hai ứng dụng "inbox" mới sẽ sớm trở thành một phần của trải nghiệm mặc định trong Windows 11.

Windows 11 sẽ ra mắt công cụ edit video Clipchamp được tích hợp sẵn

Một trong số đó được gọi là Clipchamp, một ứng dụng trong trình duyệt để edit video mà Microsoft đã mua lại vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ đang tìm cách tích hợp ứng dụng này vào bộ Microsoft 365 và đang khám phá ý tưởng về việc cuối cùng tích hợp nó vào Windows.

Windows 11 sẽ ra mắt công cụ edit video Clipchamp được tích hợp sẵn 2

Clipchamp không mạnh bằng Adobe Premiere hoặc DaVinci Resolve, nhưng đối với hầu hết người dùng Windows, đây có thể là một lợi thế, vì ứng dụng này sở hữu những tính năng mà nếu bạn là một người mới cũng có thể sử dụng được. 

Thay vào đó, Clipchamp cung cấp sự kết hợp của các mẫu cùng với thư viện phương tiện có sẵn, filter, styles và hiệu ứng chuyển tiếp để giúp người dùng tạo video với âm thanh một cách tương đối dễ dàng.

Windows 11 sẽ ra mắt công cụ edit video Clipchamp được tích hợp sẵn 3

Bạn có thể xuất video thu được lên mạng xã hội trực tiếp từ ứng dụng và Microsoft cho biết họ đã tích hợp tính năng chuyển văn bản thành giọng nói do Azure hỗ trợ cho phép người sáng tạo thêm phần thuyết minh bằng hơn 70 ngôn ngữ. Ứng dụng này cũng tích hợp với OneDrive, vì vậy bạn có thể nhập và xuất file vào đó.

Windows 11 sẽ ra mắt công cụ edit video Clipchamp được tích hợp sẵn 4

Ứng dụng “inbox” thứ hai được giới thiệu cho Windows 11 là ứng dụng Microsoft Family Safety, ứng dụng này sẽ mang lại quyền kiểm soát của phụ huynh đối với tất cả các tài khoản Microsoft được gia đình bạn sử dụng ở một nơi. Điều này tương tự với các ứng dụng Family Safety hiện có của Microsoft dành cho Android và iOS, và điều đáng chú ý là nó sẽ chỉ được cài đặt sẵn trên PC chạy Windows 11 Home.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang