Apple ra mắt chip M1 Ultra mới cho các sản phẩm tiếp theo được ra mắt trong năm nay

Apple vừa tiết lộ M1 SOC hàng đầu của mình, M1 Ultra, và cung cấp một số chỉ số ấn tượng liên quan đến hiệu suất CPU & GPU của nó.

Apple ra mắt chip M1 Ultra mới cho các sản phẩm tiếp theo được ra mắt trong năm nay
Chìa khóa của M1 Ultra là kiến ​​trúc UltraFusion của Apple, công ty đang kết hợp hai chip M1 Max riêng biệt thành một SoC duy nhất, nhờ kết nối xử lý 2,5TB / s mà M1 Max cung cấp. Thiết kế đó cho phép Apple tăng gấp đôi hầu như tất cả các thông số kỹ thuật từ chip M1 Max của mình trên M1 Ultra: 20 lõi CPU (16 hiệu suất và bốn hiệu suất), 64 lõi GPU, Neural Engine 32 lõi để xử lý AI và RAM lên đến 128GB. Như Apple chia sẻ M1 Ultra cung cấp hiệu suất gấp tám lần so với M1 thông thường.

Apple ra mắt chip M1 Ultra mới cho các sản phẩm tiếp theo được ra mắt trong năm nay 2

Apple cũng đang đưa ra một số tuyên bố về hiệu suất lớn cho con chip lớn mới của mình: Chip mới cung cấp hiệu suất CPU tốt hơn so với “máy tính để bàn PC 16 lõi” trong khi sử dụng ít năng lượng hơn 100W, cùng với hiệu suất GPU tương đương so với “cao cấp nhất GPU rời ”trong khi sử dụng ít năng lượng hơn 200W.

Apple ra mắt chip M1 Ultra mới cho các sản phẩm tiếp theo được ra mắt trong năm nay 3

M1 Ultra sẽ ra mắt lần đầu tiên trong một máy tính để bàn Mac Studio mới mà Apple đã công bố cùng với chip mới tại sự kiện của mình. Để tham khảo, chip M1 ban đầu được ra mắt trên MacBook Air, MacBook Pro cấp thấp và Mac Mini nhưng cuối cùng cũng xuất hiện để khởi chạy lại iMac đầy màu sắc của Apple và máy tính bảng iPad Pro 2020, vì vậy có thể chúng ta sẽ thấy M1 Ultra được giới thiệu trên các máy tính để bàn khác của Apple (như máy Mac Pro chạy bằng Silicon mới của Apple thậm chí còn mạnh mẽ hơn) trong những tháng tới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang