Giá GPU AMD Radeon & NVIDIA GeForce đang giảm dần, nguồn cung được cải thiện đáng kể.

Giá GPU AMD Radeon & NVIDIA GeForce hiện ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021, nguồn cung được cải thiện đáng kể.

Báo cáo mới nhất về giá thị trường và nguồn cung cho GPU AMD Radeon & NVIDIA GeForce đã được 3DCenter chia sẻ , cho thấy rằng mức giá đã đạt mức thấp mới khi nguồn cung tiếp tục được cải thiện.

Giá GPU AMD Radeon & NVIDIA GeForce đang giảm dần, nguồn cung được cải thiện đáng kể.

Báo cáo mới nhất cho thấy giá đã đạt mức tương đương và ổn hơn so với đầu năm 2021 nhưng với tình trạng sẵn có tốt hơn nhiều so với năm ngoái. Các card đồ họa AMD Radeon hiện có giá trung bình hơn 35% so với giá bán đề xuất, giảm so với mức 45% của tháng trước trong khi card đồ họa NVIDIA GeForce có giá bán đề xuất (MSRP) là 41% so với mức tăng giá 57% của tháng trước.

Nhưng không chỉ giá cả đã được cải thiện, như bạn có thể thấy từ biểu đồ hàng tháng do 3DCenter chia sẻ, nguồn cung của GPU và card đồ họa tương ứng hiện đang ở mức tốt nhất kể từ đầu năm 2021 và tiếp tục được cải thiện. Hầu hết mọi cửa hàng ở EU và thậm chí cả thị trường Bắc Mỹ hiện đều có sẵn các loại card đồ họa với số lượng tốt.

Giá GPU AMD Radeon & NVIDIA GeForce đang giảm dần, nguồn cung được cải thiện đáng kể. 2

Đặc biệt, ở châu Âu, hầu hết các cửa hàng đều dự trữ card đồ họa với số lượng lớn, có nghĩa là vấn đề duy nhất lúc này là giá cả và điều đó dường như đang được cải thiện. 

Khi nói đến card đồ họa AMD Radeon, dòng sản phẩm RX 6000 hiện có sẵn với giá tốt hơn các dòng GeForce. Có vẻ như các card đồ hoạ có giá cao chính là Radeon RX 6700 XT, RX 6800 và RX 6800 XT trong khi RX 6900 XT có giá trung bình 24% so với MSRP, RX 6600 XT cũng có giá 26% so với MSRP, RX 6600 có giá cao hơn 20% so với MSRP và RX 6500 XT là card đồ hoạ tăng ít nhất với giá bán trung bình chỉ 8% so với MSRP của nó là 199 USD . Card đồ họa cũng có thể được tìm thấy với giá 249 USD tại một số cửa hàng tại Mỹ.

Nói về NVIDIA, phần lớn dòng sản phẩm vẫn có giá trên 50% so với MSRP nhưng các card như RTX 3080 Ti hiện có giá cao hơn 16% so với MSRP, điều này có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp so với RTX 3090 cho các game thủ vì nó cũng đi kèm trong một gói LHR khiến nó gần như không phải là một thỏa thuận tốt cho những người đào coin. GeForce RTX 3050, lần ra mắt gần đây nhất, hiện cao hơn MSRP 29%.

Giá cạc đồ họa sẽ còn giảm trong tương lai khi mà thị trường tiền điện ảo đang được điều chỉnh. Các GPU phổ thông hiện đã có mức giá gần sát với với MSRP của họ, đây là tin tốt cho phần lớn người chơi nhưng chúng ta nên đợi thêm một thời gian vì giá thực sự sẽ giảm hơn nữa trong trong vài tháng tới, đặc biệt là khi chúng ta sắp ra mắt GPU thế hệ tiếp theo vào khoảng giữa năm 2022.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang