Những gì mong đợi tại sự kiện tháng 3 'Peek Performance' của Apple

IPhone SE mới với 5G, iPad Air được nâng cấp và có thể là bản cập nhật dành cho máy Mac.

iPad Air 5

Đã gần một năm rưỡi kể từ khi Apple giới thiệu phiên bản kế nhiệm cho iPad Air 4 và mặc dù người hâm mộ không tin rằng iPad Air 5 sẽ nhận được một sự thay đổi về thiết kế, nhưng những nâng cấp phần cứng sẽ còn quan trọng hơn. Ví dụ, máy tính bảng cập nhật được cho là sẽ nhận được cùng A15 Bionic cung cấp năng lượng cho dòng iPhone 13, cùng với hỗ trợ 5G, điều mà iPad Air 4 còn thiếu.

Apple có thể vẫn hỗ trợ Wi-Fi 6 cho máy tính bảng trong khi sử dụng cùng Touch ID tích hợp bên cạnh có trên iPad mini 6. Nhìn chung, Apple có thể giữ nguyên mức giá khởi điểm 599 USD cho phiên bản chỉ có Wi-Fi như iPad Air 4 và ngừng mô hình hiện có. 

IPhone SE 5G

Thiết bị sẽ thu hút sự chú ý của hầu hết các chủ sở hữu điện thoại thông minh Android và chắc chắn sẽ buộc một tỷ lệ lớn phải chuyển đổi là iPhone SE 5G với mức giá "mềm" của Apple. Còn được gọi là iPhone SE 3, giống như iPad Air 5, người hâm mộ cũng không tin rằng sẽ có một sự thay đổi về thiết kế ở đây. Nhiều báo cáo khẳng định model này sẽ sử dụng tấm nền IPS LCD 4,7 inch tương tự như iPhone SE 2020, vì vậy những thay đổi sẽ được thấy trong phần cứng.

Những gì mong đợi tại sự kiện tháng 3 'Peek Performance' của Apple

Những thay đổi đó bao gồm A15 Bionic, đây là một bước tiến về hiệu suất và hiệu suất năng lượng so với A13 Bionic cung cấp năng lượng cho phiên bản 2020. Ngoài ra, iPhone SE 5G phải là chiếc iPhone có giá cả phải chăng nhất trong dòng sản phẩm của Apple để được hỗ trợ 5G và sẽ thu hút bất kỳ ai muốn trải nghiệm hệ phần mềm mà không phải chi nhiều tiền. 

Cho rằng iPhone SE 5G sẽ giữ nguyên phần võ giống như mẫu 2020, nên thời lượng pin sẽ kém hơn, ngay cả với chipset, vì kích thước nhỏ của điện thoại thông minh hạn chế Apple sử dụng pin lớn hơn.

Theo nhà phân tích và rò rỉ đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, iPhone SE 3 có thể sẽ bao gồm chip A15 Bionic mới nhất, 5G với sóng milimet, bộ nhớ trong 64GB với các tùy chọn 128GB / 256GB và giữ nguyên thiết kế và màu sắc của model hiện tại. 

MacBook Pro

Những ai là fan của Touch Bar nên chuẩn bị tinh thần cho một mẫu MacBook Pro mới vì sự kiện của Apple có thể công bố một cái gì đó tương tự. Thay vì sử dụng MacBook Pro 2021 không bao gồm Touch Bar, Apple có thể sử dụng lại vỏ của MacBook Pro M1 và trang bị cho chiếc M2 mạnh mẽ hơn.

M2 được cho là nhanh  hơn một chút so với M1, được cho là sẽ có tới 10 lõi GPU và 8 lõi CPU. Được cho là chậm hơn so với M1 Pro và M1 Max, nhưng MacBook Pro  này được cho là có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với các phiên bản được thiết kế lại.

Mac mini

Với M1 Pro và M1 Max đã được tìm thấy trong MacBook Pro 2021, tất cả những gì Apple phải làm là sử dụng cùng một SoC trong Mac mini và gọi nó là một ngày. Ngày 8 tháng 3 có thể bao gồm việc ra mắt hộp phần cứng nhỏ, nhưng với một vài thay đổi. Theo một báo cáo được công bố trước đây, một chiếc Mac mini cao cấp nhất sẽ không chỉ có thiết kế mỏng hơn mà còn có cổng sạc từ tính và được tạo thành từ 'plexiglass'.

Đây là một thay đổi tốt so với M1 Mac mini và thiết kế mỏng hơn có nghĩa là nó sẽ dễ dàng mang theo hơn, giả sử bạn không thích mang theo laptop.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang