MSI tiết lộ PC gaming không được tích hợp đồ họa chuyên dụng

Cỗ máy PC nhỏ gọn này sẽ tập trung vào những tựa game trên đám mây.

Vào thứ Sáu, MSI đã công bố MSI MAG Trident S 5M, thành viên mới nhất của dòng PC Trident gaming của hãng. Không giống như các PC khác trong dòng sản phẩm này, nó không được tích hợp GPU chuyên dụng, chỉ được cung cấp năng lượng bởi đồ họa AMD tích hợp mặc định. MSI nhấn mạnh rằng nó chủ yếu dành cho "thị trường chơi game trên điện toán đám mây và game di động."

MSI tiết lộ PC gaming không được tích hợp đồ họa chuyên dụng

Với sự thiếu hụt silicon đang diễn ra làm tăng đáng kể giá card đồ họa hướng đến người tiêu dùng, một số game thủ đã chuyển sang sử dụng các dịch vụ đám mây để khắc phục sự cố chơi game của họ. MSI đã tiến thêm một bước nữa bằng cách giới thiệu máy chơi game đám mây chuyên dụng cho dòng máy tính chơi game Trident của họ.

Cỗ máy này có thể cấu hình với APU AMD Ryzen 5700G 8 nhân với đồ họa Radeon tích hợp, hai khe cắm SSD M.2 và bộ nhớ hệ thống SO-DIMM DDR4 3200MHz SO-DIMM lên đến 64 GB. Mặc dù cấu hình này sẽ cho phép chơi một số trò chơi nhẹ hiện đại, nhưng thay vào đó MSI nhấn mạnh vào khả năng di động và đám mây của thiết bị.

Trong lời giới thiệu MAG Trident S 5M, MSI tuyên bố "tái hiện trải nghiệm chơi game." Ngoài hộp, nó đi kèm với bản dùng thử miễn phí 30 ngày đối với Xbox Game Pass Ultimate. Cấu hình này phải tương thích với hầu hết các dịch vụ trò chơi đám mây, chẳng hạn như GeForce Now và Shadow, miễn là bạn có Internet để chạy nó. Cỗ máy cũng đi kèm với một trình giả lập Android với sự hỗ trợ của bộ điều khiển.

MSI tiết lộ PC gaming không được tích hợp đồ họa chuyên dụng 2

Trong lời giới thiệu, MSI cũng cho rằng PC được coi là sự thay thế giao diện điều khiển thay vì máy tính để bàn truyền thống, với việc máy tập trung "nhiều hơn vào việc giúp game thủ thưởng thức các trò chơi trong phòng khách." Tất cả các dịch vụ đám mây và trò chơi Android đều được tích hợp thông qua phần mềm Game Stadium của MSI, mang đến trải nghiệm hình ảnh lớn tương tự như màn hình chính của PlayStation.

Mặc dù trò chơi trên đám mây đã được chứng kiến ​​sự áp dụng ngày càng tăng trong những năm gần đây do sự thiếu hụt GPU, nhưng phần lớn cộng đồng game thủ vẫn hoài nghi. Để chạy hầu hết các tựa game ở độ phân giải cao với tốc độ khung hình ổn định, bạn sẽ cần Internet băng thông cao, tốc độ qua kết nối có dây - và thậm chí sau đó, nó không đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang