Ý đưa ra lời đề nghị Intel sử dụng Rome là một "nhà máy sản xuất chip"

Ý đầu tư 4,6 tỷ USD vào quỹ để thúc đẩy sản xuất chip, đưa ra lời đề nghị Intel sử dụng Rome là một "nhà máy sản xuất chip"

Rome, Ý, đã bắt đầu các cuộc đàm phán về khoản đầu tư 4,6 tỷ đô la cho đến năm 2030 để tăng cường sản xuất chip trong nước cho máy tính để bàn và hơn thế nữa. Một trong những công ty được quan tâm chính là Intel của Pat Gelsinger.

Chính quyền trung ương của Rome đang cố gắng lôi kéo Intel đầu tư hàng tỷ euro để xây dựng "một nhà máy sản xuất chip tiên tiến" để Intel có thể tiếp cận để tạo ra toàn bộ chip với những tiến bộ công nghệ độc đáo của họ.

Rome đang có kế hoạch tiết lộ một lời đề nghị cho Intel không chỉ nhận tiền mà còn "các điều khoản có lợi khác" để hỗ trợ công ty trong tương lai của chất bán dẫn và hơn thế nữa, trị giá gần 9 tỷ USD trong 10 năm tới.

Ý đưa ra lời đề nghị Intel sử dụng Rome là một nhà máy sản xuất chip

Ý cũng đã liên hệ với STMicroelectronics, MEMC Electronic Materials Incorporated, và Tower Semiconductor để tạo ảnh hưởng và tăng cường sản xuất chip trong nước. Ba công ty này cũng nằm trong tầm ngắm của Intel để được công ty mua lại trong tương lai.

Do yêu cầu ngày càng cao của Intel, các cuộc đàm phán đã trở nên khó khăn. Vào tháng 9, Intel đã bày tỏ rằng công ty có kế hoạch đầu tư tiềm năng lên tới 95 tỷ USD vào châu Âu trong vòng 10 năm tới.

Rome phụ thuộc vào các quy tắc mới để cấp vốn cho các nhà máy bán dẫn có tầm nhìn xa do Ủy ban châu Âu tiết lộ theo "Đạo luật chip".

Brussels không chỉ lập kế hoạch 15 tỷ euro cho các khoản đầu tư bổ sung mở vào năm 2030, mà còn 30 tỷ euro đầu tư trong quá trình này từ NextGenerationEU, Horizon Europe và phân bổ quốc gia.

Ý đưa ra lời đề nghị Intel sử dụng Rome là một nhà máy sản xuất chip  2

Intel được cho là đã chọn thành phố Magdeburg ở phía đông nước Đức làm địa điểm ban đầu cho một nhà máy chip mới trị giá hàng tỷ euro ở châu Âu.

Là một phần của gói 8 tỷ euro nhằm giúp tiết kiệm và hạn chế chi phí tăng cao cho năng lượng, Ý chuẩn bị phát hành 150 triệu euro trong năm 2022 và 500 triệu euro mỗi năm, bắt đầu từ năm 2023 đến 7 năm tới.

Luật của chính phủ Ý sẽ khuyến khích "nghiên cứu và phát triển công nghệ vi xử lý và đầu tư vào các ứng dụng công nghiệp mới của các công nghệ sáng tạo."

Rome cũng tìm cách tận dụng việc phân bổ để chuyển đổi các địa điểm công nghiệp hiện có và cho phép xây dựng các nhà máy mới ở Ý.

Các nhà sản xuất chip đang xáo trộn để kích thích sản lượng sau nhu cầu lớn đối với thiết bị điện tử của khách hàng, do điều kiện làm việc từ xa ra trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19.

Các nước thuộc Liên minh châu Âu hiện đang nhiệt tình về việc giảm sự phụ thuộc của họ vào bộ nhớ đệm bán dẫn từ Trung Quốc và Hoa Kỳ sau các vấn đề chuỗi cung ứng hiện tại..

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang