Bản Windows 11 Insider mới nhất giúp giảm lượng khí thải carbon trên PC

Các tính năng khác được cập nhật bao gồm liên kết điện thoại, thông tin đăng ký 356 và chỉnh sửa giao diện.

Tuần này, Microsoft đã phát hành bản xem trước nội bộ Windows 11 đã tìm ra cách để giúp giảm lượng khí thải carbon của PC. Nó cũng bổ sung liên kết điện thoại, quản lý đăng ký Microsoft 365 và các cải tiến cho các phần khác nhau của giao diện Windows 11.

Bản Windows 11 Insider mới nhất giúp giảm lượng khí thải carbon trên PC

Sự bổ sung chính của Windows 11 insider build 22567 là khả năng lên lịch cập nhật cho các thời điểm trong ngày khi lưới năng lượng địa phương đang kéo nhiều hơn từ các nguồn năng lượng tái tạo. Nó sử dụng dữ liệu cường độ carbon trong khu vực từ bản đồ điện và WattTime nếu có sẵn. Windows vẫn chưa triển khai tính năng tùy chọn nhưng sẽ mở rộng tính năng này dựa trên phản hồi ban đầu.

Một tính năng mới khác dường như là phần theo dõi trang thông tin đăng ký của Microsoft đã ra mắt vào tháng trước. Giờ đây, chỉ cần một cú nhấp chuột để xem đăng ký Microsoft 365 của người dùng, nằm trong Settings > Accounts. Giao diện người dùng mới cũng hiển thị thông tin thanh toán đăng ký.

Bản Windows 11 Insider mới nhất giúp giảm lượng khí thải carbon trên PC 2

Tính năng Microsoft 365 dường như là cách đăng ký duy nhất giúp bạn theo dõi hệ điều hành cho đến nay. Microsoft chưa đề cập đến việc họ có kế hoạch thêm Game Pass hay các đăng ký không phải của Microsoft vào trang thông tin hay không. Tuy nhiên, giờ đây các trang tài khoản sẽ hiển thị nổi bật hơn các dịch vụ miễn phí đi kèm với tài khoản Microsoft, như OneDrive hoặc Office trên web. Microsoft có thể sẽ sử dụng điều này để quảng cáo 365 mạnh mẽ hơn.

Bản Windows 11 Insider mới nhất giúp giảm lượng khí thải carbon trên PC 3

Trong bản mới, người dùng có thể liên kết điện thoại Android với Windows 11, cho phép người dùng xử lý nhiều chức năng của thiết bị cầm tay bằng bàn phím và chuột. Cho phép người dùng gọi điện, gửi tin nhắn và sử dụng ứng dụng.

Bản dựng mới cũng mang đến một số điều chỉnh nhỏ hơn cho hộp thoại “Open With”, start menu, cử chỉ chạm, nhập liệu bằng giọng nói, v.v. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang