AMD và Intel gia nhập hàng ngũ "nghỉ chơi" với Nga

Hai công ty hàng đầu về lĩnh vực chip đã gia nhập tổ đội Microsoft và EA.

Cả AMD và Intel đều đã thông báo đóng băng mọi dịch vụ và mua bán ở Nga và đồng minh của nước này là Belarus. Thông báo trên được xem như một lời phản hồi cho những hành động của đất nước này trong quãng thời gian vừa qua.

AMD và Intel gia nhập hàng ngũ nghỉ chơi với Nga

Intel đã có một thông báo chính thức về tình hình này. Từ giờ trở đi cho tới khi có thông báo mới nhất, Intel sẽ đình chỉ tất cả các lô hàng của Nga. Bên cạnh đó, các lô hàng của Belarus cũng sẽ bị đóng băng cho tới khi có thông báo. "Chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh với người dân Ukraine và cộng đồng toàn cầu trong việc kêu gọi chấm dứt ngay lập tức cuộc chiến và quay trở lại hòa bình." Intel chia sẻ trong bài tuyên bố của mình.

AMD và Intel gia nhập hàng ngũ nghỉ chơi với Nga 2

AMD cũng được xác nhận là đã tham gia vào 3-man squad nêu trên theo như một thông báo mà công ty này gửi tới PCWorld. "Dựa trên các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và các quốc gia khác đối với Nga, tại thời điểm này AMD sẽ tạm dừng bán và phân phối các sản phẩm của chúng tôi vào Nga và Belarus. Đó là tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp có mặt ở đất nước này."

AMD và Intel gia nhập hàng ngũ nghỉ chơi với Nga 3

TSMC - ông lớn trong ngành bán dẫn cũng đã tham gia vào thương vụ này để ghép team với squad còn lại. Đại diện của họ nói rằng "TSMC tuân thủ tất cả các luật và qui tắc hiện hành cũng như hoàn toàn cam kết tuân thủ các qui tắc kiểm soát nhập khẩu mới vừa được công bố. Công ty cũng có một hệ thống kiểm soát xuất khẩu nghiêm ngặt bao gồm một quá trình đánh giá và xem xét mạnh mẽ để đảm bảo tuân thủ các hạn chế kiểm soát xuất khẩu."

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang