Nga chặn các nền tảng mạng xã hội, sau khi bị kênh truyền hình nước nhà bị "cấm cửa"

Facebook, Twitter và những trang mạng xã hội khác đã chặn các phương tiện truyền thông của Nga.

Trong suốt tuần này, các công ty truyền thông nói riêng và toàn ngành công nghệ nói chung đã có nhiều hành động chống lại truyền thông nước Nga khi mà đất nước này đất nước này xâm lược Ukraine. Nga được cho là đã bắt đầu có những hành động đáp trả.

Hôm thứ Sáu, các nhà chức trách Nga thông báo họ đang chặn Facebook để đáp lại các hành động gần đây của công ty này chống lại phương tiện truyền thông Nga. Các báo cáo cho thấy Nga đã chặn nhiều mạng truyền thông xã hội, cửa hàng ứng dụng và tin tức phương Tây. Điều này xảy ra sau những hạn chế được áp đặt lên Nga vào cuối tuần trước.

Nga chặn các nền tảng mạng xã hội, sau khi bị kênh truyền hình nước nhà bị cấm cửa

Der Spiegel đã chia sẻ rằng Nga đã chặn Facebook, Twitter, BBC, Deutsche Welle và nhiều cửa hàng ứng dụng khác nhau. Theo nhiều báo cáo, Facebook và Twitter hiện không thể truy cập được ở Nga ngay cả thông qua VPN, nhưng Instagram và Google Play Store vẫn tải được. 

Các nhà chức trách Nga đang đề cập đến các hành động từ Facebook bắt đầu vào cuối tuần qua, khi công ty truyền thông xã hội này chặn kênh RT và Sputnik ở Liên minh châu Âu. Trên toàn thế giới, Meta cũng đã bắt đầu hạ cấp nội dung khỏi các tài khoản Facebook và Instagram được liên kết với các phương tiện truyền thông của Nga.

Cũng với hành động tương tự, Twitter bắt đầu đính kèm cảnh báo vào các dòng tweet chứa đường dẫn với các phương tiện truyền thông nhà nước Nga. Google đã chặn các kênh YouTube của RT và Sputnik ở Châu Âu.

TikTok cũng đã chặn RT và Sputnik ở EU. Microsoft đã xóa các ứng dụng tin tức RT khỏi cửa hàng ứng dụng Windows, bắt đầu hạ cấp các kết quả tìm kiếm RT và Sputnik trên Bing, đồng thời cấm quảng cáo từ các cửa hàng đó trên nền tảng của mình.

Nga chặn các nền tảng mạng xã hội, sau khi bị kênh truyền hình nước nhà bị cấm cửa  2

“Chúng tôi đang nhanh chóng tiến hành các bước mới để giảm sự xuất hiện thông tin của nước Nga, cũng như để đảm bảo các nền tảng của chính chúng tôi không vô tình ủng hộ cho các hoạt động mà nước Nga gây ra”, chủ tịch kiêm phó chủ tịch Microsoft, Brad Smith chia sẻ trong một bài đăng trên trang cá nhân của mình.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang