Safari có thể nhận được bản nâng cấp Dark mode trong bản cập nhật iOS tiếp theo

Dark mode mới của Safari có thể đến với bản cập nhật iOS 15 tiếp theo.

Có vẻ như bản cập nhật iOS 15 tiếp theo có thể đi kèm với một bản nâng cấp lớn cho Safari. Cải tiến này sẽ đặc biệt tập trung vào Dark Mode của trình duyệt web và sẽ cho phép người dùng đặt tùy chọn hiển thị cho các trang web riêng lẻ.

Hiện tại Dark mode chỉ có thể được bật hoàn toàn hoặc tắt hoàn toàn, không có cách nào để chuyển đổi qua lại mà không truy cập vào các menu. Bản cập nhật sắp tới được cho là sẽ thay đổi điều đó và cung cấp khả năng bật Dark Mode cho các trang web riêng lẻ. 

Điều này sẽ cho phép người dùng iOS tính toán các trang web có thể không hiển thị chính xác ở chế độ Sáng hoặc Tối và tạm thời chuyển đổi giữa hai chế độ hiển thị trên mỗi trang web. 

Tính năng mới này đã được tìm thấy trong Webkit, đây là công cụ hỗ trợ trình duyệt Safari của Apple. Webkit là một dự án mã nguồn mở được lưu trữ trên Github và 9to5Mac đã phát hiện ra một bổ sung mới cho mã cho phép "ghi đè bảng màu hệ thống với tùy chọn cho mỗi trang web."

Dark Mode được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 13 và kể từ đó đã trở thành cài đặt mặc định cho nhiều người dùng. Nó phổ biến đến mức một số trang web lớn nhất trên mạng đã cập nhật giao diện của riêng họ để tương thích với Dark Mode. Tuy nhiên, một số trang web không hiển thị chính xác ở chế độ hiển thị mờ, nhưng bản nâng cấp này sẽ giải quyết một số vấn đề cụ thể đó. 

Safari có thể nhận được bản nâng cấp Dark mode trong bản cập nhật iOS tiếp theo 2

Bản nâng cấp Dark Mode này không phải là tính năng mới duy nhất được khai quật trong công cụ Webkit. Có vẻ như Apple đang phát triển các công cụ để cho phép người dùng chặn các cửa sổ bật lên được thiết kế thủ công để trông giống như cảnh báo hệ thống. Apple dường như cũng đang làm việc trên một API mới có thể giúp quản lý các thỏa thuận “Cookie Consent” mà nhiều trang web yêu cầu khách truy cập xác nhận trước khi duyệt. 

Thời gian ra mắt tính năng này vẫn chưa được xác định. Apple có thể đưa chúng vào bản cập nhật iOS 15 tiếp theo, hoặc có thể được trình bày chi tiết tại sự kiện Apple Peek Performance sắp tới vào ngày 8 tháng 3.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang