Apple đang thử nghiệm chip M2 trên dòng Mac trước sự kiện ngày 8 tháng 3

Nguồn nhà phát triển tuyên bố rằng Apple đang thử nghiệm chip với CPU 8 lõi và GPU 10 lõi cho nhiều máy Mac, có khả năng là chip M2 Apple Silicon

Apple sẽ diễn trung tâm vào ngày 8 tháng 3 cho sự kiện mùa xuân, nơi họ sẽ công bố iPhone SE 3, iPad Air 5 rất được mong đợi và có khả năng là một số máy Mac mới với chip M2. Sự kiện 'Peek performance' của Apple sẽ không tập trung vào thiết kế mà là hiệu suất. Bằng chứng về chip M2 cho MacBook Air, MacBook Pro và các máy Mac khác đã được một nhà phát triển phát hiện.

Apple đang thử nghiệm chip M2 trên dòng Mac trước sự kiện ngày 8 tháng 3

Trong bản tin Power On của mình, Mark Gurman gợi ý rằng "nguồn phát triển" của anh đã thông báo cho anh ấy trong những tuần gần đây rằng Apple đang thử nghiệm một con chip mới với CPU 8 lõi và GPU 10 lõi trên nhiều máy Mac chạy bản beta mới nhất của macOS. M1 Pro và M1 Max cũng được báo giá tương tự trước khi Apple chính thức trình làng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới vào năm ngoái.

Tôi cho biết từ một nguồn nhà phát triển rằng Apple đã thử nghiệm nhiều máy Mac với một con chip mới trong những tuần gần đây bao gồm một CPU tám lõi (bốn lõi hiệu quả và bốn lõi hiệu suất cao) và 10 lõi GPU. Đó chính xác là thông số kỹ thuật của chip M2 mà tôi đã trình bày chi tiết vào năm ngoái.

Apple đã thử nghiệm chip mới này trên các máy chạy macOS 12.3 (sẽ được phát hành trong một hoặc hai tuần tới và chạy trên Mac mới) và macOS 12.4 trong tương lai, cũng như macOS 13, sẽ được xem trước vào tháng 6 tại WWDC Năm 2022.

Chip M2 dành cho máy Mac sẽ là bản nâng cấp đầu tiên của công ty cho các chip tùy chỉnh của mình kể từ lần đầu ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Chip M2 sẽ có hiệu suất nâng cao và tương đối ít tốn điện hơn. Kể từ khi chip M1 cách mạng hóa ngành công nghiệp máy tính, chúng ta đang hồi hộp chờ xem chip M2 sẽ có những bước tiến gì cho người dùng.

Apple đang thử nghiệm chip M2 trên dòng Mac trước sự kiện ngày 8 tháng 3 2

 Apple sẽ kết hợp chip M2 trong MacBook Air được thiết kế lại và MacBook Pro 13 inch. Ngoài ra, Apple cũng có thể nâng cấp Mac mini. Theo Gurman, một chiếc Mac mini mới với chip M1 Pro và M1 Max của Apple có khả năng ra mắt vào tuần tới. Hơn nữa, Gurman dự kiến ​​rằng MacBook Pro 13 inch và iMac nâng cấp có thể ra mắt trong năm nay.

Đối với iPhone SE 3 và iPad Air 5, thông tin cho rằng cả hai thiết bị đều được cho là sở hữu chip A15 Bionic mới nhất và tốt nhất của công ty. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang