Activision Blizzard, Epic Games và Netflix tạm ngưng dịch vụ tại Nga

Danh sách các công ty công nghệ và game tham gia rút dịch vụ khỏi Nga sau cuộc xâm lược Ukraine ngày càng tăng.

Ngày càng nhiều các công ty công nghệ và game tham gia vào danh sách các công ty rút dịch vụ khỏi Nga sau cuộc xâm lược Ukraine. Activision Blizzard và Epic Games đang tạm dừng bán trò chơi và giao dịch ở quốc gia này, trong khi Netflix đang tạm ngừng dịch vụ phát trực tuyến của mình.

Activision Blizzard, Epic Games và Netflix tạm ngưng dịch vụ tại Nga

Chủ tịch của Activision Blizzard, Daniel Alegre, đã công bố quyết định này trong một bức thư gửi nhân viê: “Hôm nay, chúng tôi thông báo rằng Activision Blizzard sẽ tạm ngừng bán các trò chơi mới và các trò chơi của chúng tôi ở Nga trong khi xung đột này vẫn tiếp diễn,” ông viết. 

Alegre cũng nhấn mạnh những đóng góp mà Activision Blizzard đang thực hiện trong việc hỗ trợ người dân Ukraine. Công ty đã huy động được hơn 300.000 USD bằng cách kết hợp các khoản quyên góp của nhân viên theo tỷ lệ 2: 1 và sẽ tăng giới hạn phù hợp từ 1.000 USD lên 10.000 USD.

Ngay sau khi Activision Blizzard công khai kế hoạch của mình, Epic Games đã thông báo sẽ có động thái tương tự, mặc dù họ không thực hiện chặn tất cả các dịch vụ của mình ở Nga. “Epic đang ngừng bán các trò chơi tại với Nga".

Netflix trở thành công ty tiếp theo có hành động chống lại Nga bằng cách dừng dịch vụ của mình. Điều này có chút ngạc nhiên vì một tuần trước đó, họ đã từ chối truyền 20 kênh nhà nước miễn phí theo yêu cầu của luật Vitrina TV của Nga, áp dụng cho các dịch vụ nghe nhìn với hơn 100.000 người đăng ký. Cũng dễ hiểu rằng, Netflix chỉ có dưới 1 triệu người đăng ký ở Nga, một phần nhỏ trong số 222 triệu người đăng ký theo dõi streamer trên toàn thế giới.

Activision Blizzard, Epic Games và Netflix tạm ngưng dịch vụ tại Nga 2

Phản ứng mà ngành công nghiệp game cũng như công nghê đối với Nga trong bối cảnh xâm lược Ukraine khá gây gắt. Ngoài các lệnh trừng phạt, chúng ta đã thấy những gã khổng lồ về thẻ Visa , Amazon , EA Sports , Apple , Intel, AMD và nhiều công ty khác  hạn chế các dịch vụ và sản phẩm khác nhau của họ trên đất nước này. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền ảo lớn từ chối làm những điêu trên - ngoài những gì luật pháp yêu cầu.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang