Google đang mua công ty an ninh mạng Mandiant với giá khoảng 5,4 tỷ USD

Việc mua công ty an ninh mạng Mandiant sẽ giúp "khả năng phòng thủ" cho Google Cloud được tốt hơn.

Google đã công bố kế hoạch mua công ty an ninh mạng Mandiant trị giá khoảng 5,4 tỷ USD. Theo các điều khoản của thỏa thuận, Google sẽ trả 23,00 đô la cho mỗi cổ phiếu Mandiant, tương ứng với mức phí bảo hiểm 57% so với mức trung bình kéo dài 10 ngày kể từ ngày 7 tháng 2 năm 2022.

Google đang mua công ty an ninh mạng Mandiant với giá khoảng 5,4 tỷ USD

Mandiant được thành lập vào năm 2004 bởi Kevin Mandia và đã đóng vai trò quan trọng trong việc điều tra một số sự cố an ninh mạng lớn trong những năm qua. Vào năm 2013, The New York Times đã thuê công ty này xem xét một cuộc tấn công mạng mà họ tin rằng có nguồn gốc từ Trung Quốc. HBO đã nhờ sự can thiệp của Mandiant vào năm 2017 sau khi hacker đánh cắp 1,5TB dữ liệu, cũng như Equifax sau vụ vi phạm bảo mật nghiêm trọng. 

Thỏa thuận giữa Google và Mandiant dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Mandiant sẽ đảm nhiệm bộ phận Cloud của Google.

Thomas Kurian, giám đốc điều hành của Google Cloud cho biết: “Các tổ chức trên khắp thế giới đang phải đối mặt với những thách thức an ninh mạng chưa từng có do mức độ tinh vi và mức độ nghiêm trọng hơn các cuộc tấn công trước đây nhằm vào các nước lớn nay đang được sử dụng để nhắm mục tiêu vào các công ty trong mọi ngành”.

Giám đốc điều hành của Mandiant, Kevin Mandia, cũng có quan điểm tương tự.

"Chưa bao giờ lĩnh vực an ninh mạng lại nóng hơn bao giờ hết. Kể từ khi thành lập vào năm 2004, nhiệm vụ của Mandiant là chống hack và bảo vệ khách hàng của chúng tôi khỏi các cuộc tấn công mạng. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Google Cloud. Từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và thông tin tình báo trên quy mô lớn, thay đổi ngành công nghiệp bảo mật.” Mandia nói.

Google cho biết việc mua lại này sẽ giúp các doanh nghiệp trên toàn cầu luôn được bảo vệ ở mọi giai đoạn, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn, các công cụ phản ứng và tự động hóa nâng cao, các dịch vụ tình báo và phát hiện tấn công mạng mới nhất cũng như cải thiện khả năng phòng thủ được quản lý.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang