SoC M2 của Apple sẽ được mắt vào cuối năm nay, sử dụng quy trình 4nm của TSMC

M2 được giới thiệu để trở thành người kế nhiệm cho M1.

M2 SoC không xuất hiện trong sự kiện 'Peek Performance' của Apple, nhưng chipset mới này có khả năng sẽ ra mắt vào cuối năm nay trong một dòng máy Mac. Ngoài ra, theo báo cáo mới nhất quy trình 4nm của TSMC sẽ được tận dụng để tạo ra chipset tùy chỉnh này.

SoC M2 của Apple sẽ được mắt vào cuối năm nay, sử dụng quy trình 4nm của TSMC

Dòng Apple Silicon trước đó được cho là sẽ cập nhật 18 tháng một lần , vì vậy dựa theo dòng thời gian đó, dự kiến M2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Trước khi sự kiện 'Peek Performance' bắt đầu, đã có nhiều rò rỉ về việc công bố SoC của Apple, nhưng thay vào đó, M1 Ultra đã được ra mắt, cho thấy rằng máy Mac di động với silicon tùy chỉnh mới vẫn còn nhiều tháng nữa.

Theo một báo cáo từ DigiTimes, M2 sẽ dựa trên quy trình 4nm của TSMC, vượt qua kiến ​​trúc 5nm của nhà sản xuất Đài Loan cả về hiệu suất và hiệu quả sử dụng điện năng. Đó cũng là quy trình tương tự mà các công ty như Qualcomm sẽ sản xuất hàng loạt Snapdragon 8 Gen 1 Plus và Snapdragon 8 Gen 2. Với M2, người hâm mộ mong đợi sẽ thấy những cải tiến nhỏ so với M1.

Trong khi dòng chip M1 bị giới hạn ở GPU 8 lõi, thì M2 có thể có GPU 10 lõi, nhưng số lõi CPU có thể được giữ lại ở mức tám, trong đó bốn lõi sẽ là lõi hiệu suất trong khi bốn lõi còn lại sẽ là tiết kiệm điện năng. Apple được cho là đang chuẩn bị cho MacBook Pro với chipset mới, nhưng giống như phiên bản M1, các tin đồn cho rằng sẽ không có thay đổi về thiết kế của nó.

SoC M2 của Apple sẽ được mắt vào cuối năm nay, sử dụng quy trình 4nm của TSMC 2

Một chiếc MacBook Air được thiết kế lại dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, với nhiều nguồn tin cho rằng nó sẽ được xử lý bằng M2. Tuy nhiên nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó đã dự đoán rằng Apple sẽ tiếp tục sử dụng M1 như đã làm với mẫu trước đó, nhưng về mặt thiết kế sẽ được thay đổi một chút. Tương tự như cách mà công thy đã công bố M1 Pro và M1 Max trên các mẫu MacBook Pro 2021 được thiết kế lại, Apple có thể tổ chức một sự kiện vào quý 4 năm nay để công bố SoC mới, cũng như giới thiệu các sản phẩm sử dụng M2.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang